Nữ quyền: Đậm đặc võ thuật TVB

Sự kiện: Phim truyền hình

Bộ phim từng xuất sắc lọt Top 10 phim ăn khách nhất của TVB năm 2011.

Lồng trong câu chuyện tình đầy thú vị của “nhất đại tông sư” Hoàng Phi Hồng và Mạc Quế Lan, người vợ thứ tư tiếp quản Bảo Chi Lâm và không ngừng phát huy những tinh hoa võ thuật của ông, phim mang đến những quan điểm mới mẻ về võ thuật cùng cách nhìn nhận, ứng xử sau mỗi lỗi lầm.

Cuộc chiến bảo vệ chính nghĩa

Mạc Quế Lan là cô gái tốt bụng, thuộc dòng dõi Mạc gia nổi tiếng trong giới võ thuật. Sau khi gia đình trải qua nhiều biến cố tang thương, Quế Lan dù có tố chất và rất đam mê võ học nhưng luôn bị chú cấm đoán. Cô cùng người anh Du
Tam Thủy quyết tâm bái Hoàng Phi Hồng làm thầy.

Từ cảm mến tài năng, đức độ của vị anh hùng cái thế, Quế Lan dần phát sinh tình yêu và thẳng thắn bày tỏ được gả cho Hoàng sư phụ, bất chấp sự phản đối quyết liệt của gia đình cũng như khoảng cách chênh lệch tuổi tác quá lớn.

Nữ quyền: Đậm đặc võ thuật TVB - 1

Cặp đôi Mộc Quế Lan và Hoàng Phi Hồng

Trải qua nhiều sóng gió nhưng vẫn luôn nhận được sự động viên tinh thần của cô gái trẻ, Hoàng Phi Hồng ngày càng cảm kích và quyết định cưới Quế Lan làm vợ.

Ngược với Quế Lan thật thà, chất phác, Tam Thủy tinh ranh, mồm mép giảo hoạt gián tiếp gây ra cái chết của con trai gia sư và bị Hoàng Phi Hồng từ chối dạy võ.

Sau thời gian tù tội, dù Tam Thủy quyết tâm làm lại cuộc đời và dành trọn vẹn tình cảm cho Quỳ Hoa, nhưng trái tim cô chỉ có hình bóng của Chính Long. Thù hận và tham vọng khiến Tam Thủy trở thành một kẻ độc ác nhiều dã tâm và liên tiếp tạo ra sóng gió trong giới võ lâm tại Quảng Châu.

Nữ quyền: Đậm đặc võ thuật TVB - 2

Nữ quyền: Đậm đặc võ thuật TVB - 3

Bộ phim có những màn võ thuật rất đẹp mắt, đậm chất TVB

Là bộ phim võ thuật đặc trưng của TVB, Nữ Quyền không chỉ mang đến những màn đấu võ uy mãnh, đẹp mắt hay các kế hoạch báo thù thâm hiểm, gay cấn, mà còn cuốn hút người xem bởi những mối tình theo mô típ “rượt đuổi” đầy bất ngờ và thú vị giữa Tam Thủy – Quỳ Hoa – Chính Long – Quế Lan – Phi Hồng.

Xuyên suốt bộ phim, tinh thần võ học cường thân kiện thể, hào hiệp trượng nghĩa, bảo vệ đất nước luôn được đề cao và truyền bá rộng rãi trong tầng lớp lao động từ “nhất đại tông sư” Hoàng Phi Hồng đến người kế nghiệp Mạc Quế Lan.

Nữ quyền: Đậm đặc võ thuật TVB - 4

Nữ quyền: Đậm đặc võ thuật TVB - 5

Hình ảnh người phụ nữ trong phim hiện lên đầy cương trực và bản lĩnh

Hình ảnh người phụ nữ bản lĩnh, kiên cường, dẫu trong thời đại phong kiến núp sau bóng tùng quân, nhưng khi cần vẫn mạnh mẽ bảo vệ quyết liệt quan điểm sống, đương đầu với mọi thế lực để bảo vệ chính nghĩa, phát huy những tinh hoa võ thuật của Trung Quốc đã thực sự chinh phục người xem và giúp Nữ Quyền lọt Top 10 phim ăn khách nhất của TVB 2011.

Dấu ấn diễn xuất của 2 thế hệ diễn viên


Sự kết hợp của các diễn viên gạo cội như Khương Đại Vệ, Nhạc Hoa, Lâm Gia Hoa, La Lạc Lâm, Tưởng Chí Quang cùng nhưng gương mặt trẻ như Mã Quốc Minh, Huỳnh Tông Trạch, Trần Pháp Lai, Huỳnh Hạo Nhiên… đã mang đến làn gió mới thú vị và đầy lôi cuốn cho bộ phim.

Đặc biệt, trong lần đầu tiên lấn sân nghệ thuật thứ bảy với vai diễn chính Mạc Quế Lan, vận động viên thể thao nổi tiếng Lưu Tuyền đã để lại ấn tượng sâu đậm không chỉ ở những pha hành động đẹp mắt, mà cả những biểu cảm, phong thái của một cô gái giàu lòng nhân ái, nghĩa hiệp và cá tính.

Nữ quyền: Đậm đặc võ thuật TVB - 6

Nữ quyền: Đậm đặc võ thuật TVB - 7

Phim không chỉ có võ thuật mà còn có những cuộc đấu trí căng thẳng

Diễn xuất ăn ý và tinh tế của của diễn viên lão làng Khương Đại Vệ cùng Lưu Tuyền đã tạo nên hình ảnh đẹp, chinh phục người xem về câu chuyện tình dẫu chênh lệch nhiều về tuổi tác vẫn rất thi vị giữa Hoàng Phi Hồng và Mạc Quế Lan.

Nam diễn viên Mã Quốc Minh cũng ghi dấu trong lòng người xem bằng vai diễn phản diện trải qua rất nhiều biến cố và dần thay đổi từ một người tốt thành một kẻ thâm độc, tâm địa khó lường.

Trong khi đó, Huỳnh Tông Trạch khiến người xem đồng cảm với nhân vật bề ngoài lầm lì thô ráp, không biểu hiện cảm xúc nhưng trái tim ấm áp, tràn đầy tình yêu thương.

Nữ Quyền sẽ chính thức được phát sóng trên kênh HTV2 lúc 11h45 thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, kể từ 12/03/2013.

Từ ngày 13/03/2013, kênh giải trí tổng hợp HTV2 sẽ chính thức có mặt trở lại trên mạng truyền hình cáp SCTV ở kênh số 74.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo
Phim truyền hình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN