James Bond chật vật tìm “thủ lĩnh mới”

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Sau khi Sam Mendes từ chối làm đạo diễn, series 007 đang chật vật tìm người thay thế.

Mặc dù Skyfall là tập thành công nhất về mặt doanh thu trong series phim về James Bond nhưng đạo diễn Sam Mendes vẫn quyết định không tiếp tục đảm nhận công việc đạo diễn.

Ông từng chia sẻ với tạp chí Empire rằng đó là “một quyết định khó khăn”. Tuy nhiên, anh cũng đề cập việc mình quá bận rộn cho các dự án khác trong đó có phim mới Charlie and the Chocolate Factory.

James Bond chật vật tìm “thủ lĩnh mới” - 1

Sau thành công của James Bond, Sam Mendes quyết định tạm dừng công việc đạo diễn cho series phim này

Làm đạo diễn cho Skyfall là một trong những kinh nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời làm nghệ thuật chuyên nghiệp của tôi. Với những dự án mới, tôi cần tập trung hết mình cho nó trong những năm tới đây” – ông cho biết thêm.

Đạo diễn từng đoạt giải Oscar với “American Beauty” đã đưa Skyfall tiếp tục nâng tầm danh tiếng và ảnh hưởng của loạt phim nổi tiếng này. Cho đến thời điểm này, phim đã chạm mốc doanh thu 1 tỷ đô la toàn cầu. Tại Anh phim cũng đạt kỷ lục là bộ phim có doanh thu cao nhất khi vượt qa doanh số hơn 100 triệu đô la.

Sam cũng nói thêm rằng: “Tôi rất vinh dự khi được là một phần của gia đình Bond và hy vọng sẽ có cơ hội được làm việc lại với họ trong tương lai”.

Khi mà Sam quyết định không làm đạo diễn, rất nhiều ứng viên cho vị trí này đã được nêu ra, trong đó có 5 cái tên sáng giá.

Quentin Tarantino

Quentin Jerome Tarantino được coi là một trong những đạo diễn, kịch bản, nhà sản xuất kiêm diễn viên thành công bậc nhất ở Hollywood.

Sự nghiệp của ông bắt đầu từ những năm 1980 khi tự mình viết kịch bản và đạo diễn cho My Best Friend's Birthday. Đầu những năm 1990 ông bắt đầu vai trò như một nhà làm phim độc lập. Bộ phim Reservoir Dogs (1992) được tạp chí Empire ca ngợi là “Phim độc lập hay nhất mọi thời đại”.

Sau này các phim của ông như: Pulp Fiction (1994), Jackie Brown (1997) cũng đều rất thành công.

James Bond chật vật tìm “thủ lĩnh mới” - 2

Quentin Tarantino ứng viên số 1 cho vai trò đạo diễn của 007

Nhưng, tên tuổi của ông thực sự vươn tầm ảnh hưởng thế giới phải kể đến: series Kill Bill, Death Proof, Inglourious Basterds và gần đây nhất là Django Unchained.

Trong sự nghiệp của mình ông từng 2 lần nhận giải Oscar, 2 quả cầu vàng, 2 giải BAFTA và Cành cọ vàng. Nhà làm phim kiêm sử học gia Peter Bogdanovich gọi ông là “đạo diễn có ảnh hưởng lớn nhất thế hệ của ông”.

Vì thế cho nên, Queen được coi là lựa chọn số 1 cho James Bond.

Judd Apatow

Judd Apatow cũng là đạo diễn, nhà sản xuất kiêm tác giả kịch bản lừng danh người Mỹ.

Chủ yếu tập trung sản xuất các bộ phim hài, ông còn là người sáng lập ra Apatow Productions và sản xuất 1 số chương trình truyền hình như: Freaks and Geeks, Undeclared, Girls.

James Bond chật vật tìm “thủ lĩnh mới” - 3

Judd cũng là đối thủ lớn

Apatow từng vinh dự được vinh danh một số giải thưởng lớn như: Primetime Emmy Award cho The Ben Stiller Show, 1 giải AFI Award với Bridesmaids. Ông cũng từng được đề cử Oscar, Grammy, PGA Awards, quả cầu vàng.

Năm 2007, Entertainment Weekly vinh danh ông trong Top 50 người thông minh nhất ở Holywood.

Seth MacFarlane

Seth Woodbury MacFarlane là một nam diễn viên, ngôi sao lồng tiếng, kịch bản gia, nhà hài kịch, nhà sản xuất kiêm đạo diễn, ca sĩ. Anh chính là người sáng lập nên Family Guy (1999–2002, 2005 – đến nay) và là người đồng sáng lập của American Dad! (2005 đến nay), The Cleveland Show (2009 đến nay).

Anh là người tham gia lồng tiếng cũng như viết kịch bản cho nhiều chương rình truyền hình: Johnny Bravo, Cow and Chicken, Dexter's Laboratory, I Am Weasel, The Winner.

James Bond chật vật tìm “thủ lĩnh mới” - 4

Một vị chủ trò Oscar đa tài

Trong vai trò diễn viên anh từng xuất hiện trên nhiều chương trình như: Gilmore Girls, The War at Home, FlashForward, Star Trek: Enterprise

Ngày 1/10/2012 anh được giao đảm nhận vai trò chủ trò của Oscar 85 và rất thành công trên cương vị này. Với Oscar, anh cũng từng được đề cử hạng mục Ca khúc xuất sắc nhất với Everybody Needs a Best Friend cho bộ phim Ted cùng Walter Murphy.

Terrence Malick

Sinh năm 1943 ông là đạo diễn, kịch bản gia, nhà sản xuất gạo cội người Mỹ. Trong hơn 4 thập kỉ qua, ông là người đã làm nên thành công cho không ít các bộ phim đình đám.

James Bond chật vật tìm “thủ lĩnh mới” - 5

Terrence Malick có ưu thế về kinh nghiệm làm phim

Malick từng nhận được nhiều vinh danh như: đề cử Oscar hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất cho The Thin Red Line, The Tree of Life, đề cử Oscar Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất cho The Thin Red Line.

Ông từng chiến thắng giải Gấu vàng tại LHP Berlin với The Thin Red Line và Cành cọ vàng với The Tree of Life cũng như giải thưởng SIGNIS tại LHP Venice lần thứ 69 với To the Wonder.

Lena Dunham

Cô là một nhà làm phim rất trẻ, sinh ngày 13/5/1986 đồng thời cũng là một diễn viên.

James Bond chật vật tìm “thủ lĩnh mới” - 6

Lena Dunham sức trẻ và khả năng sáng tạo

Cô từng viết kịch bản và đảm nhận vai trò đạo diễn cho bộ phim độc lập Tiny Furniture (2010). Cô là người sáng tạo và diễn viên cho series nổi tiếng trên HBO Girls. Năm 2012 series này từng nhận được 4 đề cử Emmy và 2 lần thắng giải quả cầu vàng.

 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung