Lửa phật gây ấn tượng tại Cannes

Sự kiện: Cannes 2023

Promo 5 phút của bộ phim Lửa Phật – tên tiếng Anh là Once upon a time in Vietnam bộ phim hành động giả tưởng đầu tiên của Việt Nam vừa được giới thiệu đến với các nhà điện ảnh, các đơn vị phát hành phim quốc tế, các liên hoan phim cùng báo giới quốc tế vào tối 17/5 trong một buổi Tiệc Cocktail tại VIP Club Plage de Goeland, Cannes (Pháp).

Đây là một trong những hoạt động tại Marché du Film – hội chợ phim lớn nhất thế giới, nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes 2013. Đạo diễn, diễn viên chính của phim Dustin Nguyễn cũng đã bay sang Cannes để tham dự sự kiện đặc biệt này.

Cũng trong buổi ra mắt này. Bản trailer 2 phút của bộ phim cũng được trình chiếu . Trailer này hiện cũng đang có mặt tại các rạp chiếu phim tại Việt nam để quảng bá cho sự kiện bộ phim sẽ được chính thức ra mắt tại Việt nam vào cuối tháng 8/2013.

Lửa phật gây ấn tượng tại Cannes - 1

Lửa phật gây ấn tượng tại Cannes - 2

Những hình ảnh, poster phim được quảng bá tại hoạt động bên lề LHP Cannes 2013

Lửa Phật là dự án điện ảnh tâm huyết của Dustin Nguyễn – một trong những diễn viên châu Á thành công nhất tại Hollywood. Trước khi quyết định hợp tác cùng Hãng Phim Việt và Công ty BHD cùng một số các nhà đầu tư trong nước khác kịch bản Lửa Phật đã nhận được  nhiều lời đề nghị hợp tác từ các từ các nhà làm phim Hollywood và Trung Quốc.

Chính vì vậy, việc bộ phim được đạo diễn Dustin Nguyễn giới thiệu tại Liên hoan phim Cannes đã gây được sự chú ý rất lớn với các nhà làm phim quốc tế và gần 300 chuyên gia đến từ các Liên hoan phim như: Pusan, Berlin, Tokyo, Asia Film Fest, Stockhom, Festival du Nouveau, cùng các nhà phát hành phim của Anh, Pháp, Đức, Bắc Mỹ, Hàn Quốc, Ấn độ, Nhật Bản,...và các trang báo chuyên ngành điện ảnh, giải trí như: Film Biz Asia, Movie Scope, Hollywood Reporter…

Lửa phật gây ấn tượng tại Cannes - 3

Lửa phật gây ấn tượng tại Cannes - 4

Lửa phật gây ấn tượng tại Cannes - 5

Giới chuyên gia và bạn bè Quốc tế hưởng ứng rất nhiệt tình trước bộ phim của Dustin

Promo 5 phút này đã được dựng riêng chỉ dành để chiếu trong sự kiện này trong các hoạt động bên lề của LHP Cannes.  LHP Cannes có được thành công như ngày hôm nay không chỉ nhờ vào các hoạt động chính  và các bộ phim được chọn trong Liên hoan phim này, mà một phần lớn cũng nhờ vào các hoạt động bên lề tại đây.

Trong khi các phim chính được tham dự liên hoan phim Cannes là những bộ phim nghệ thuật thì bên lề liên hoan phim là rất nhiều các hoạt động dành cho những bộ phim thương mại dành cho khán giả đại chúng và thu hút  nhiều sự quan tâm của các nhà phát hành phim quốc tế. Promo 5 phút của Lửa Phật đã gây bất ngờ với quan khách quốc tế bằng chất hùng tráng của bộ phim giả tưởng đầy kịch tính đậm nét Hollywood.

Lửa phật gây ấn tượng tại Cannes - 6

Lửa phật gây ấn tượng tại Cannes - 7

Rất đông các nhà làm phim quốc tế đến tham gia hoạt động này và mọi người đều đánh giá rất cao Lửa phật

Không giống với phong cách thường thấy của những phim Việt Nam từng tham gia các giải thưởng, liên hoan phim quốc tế trước, trailer Lửa Phật được dựng với nhịp độ nhanh, với những chuyển cảnh liên tục, gấp gáp cùng một câu chuyện nghẹt thở về những trận thư hùng đặc sệt chất cao bồi. Rất nhiều khách mời tỏ ra đặc biệt ấn tượng khi biết toàn bộ bộ phim được làm tại Việt Nam, nơi nền điện ảnh còn rất mới mẻ trên bản đồ thế giới.

Benjamin Oberman, Giám đốc Film Festival Flix, chia sẻ: "Tại bữa tiệc giới thiệu phim Lửa Phật tại Cannes, tôi đã được gặp lại một người bạn thân là ngôi sao hành động, đạo diễn, nhà sản xuất Dustin Nguyễn, cũng như được xem trailer ấn tượng của bộ phim. Xin chúc mừng Dustin Nguyễn với tác phẩm đầu tay của mình trong vai trò đạo diễn"!

Tania Tucker Rodriquez, một khách mời khác tham gia bữa tiệc đã thốt lên: "Tôi thật sự hy vọng bộ phim sẽ được công chiếu ở Mỹ. Tôi muốn Hollywood thấy được họ đã để lỡ điều gì – một diễn viên châu Á đa tài không bị rập khuôn. Anh ấy là diễn viên xuất sắc nhất tôi từng được xem cho đến lúc này. Xin chúc mừng tác phẩm đầu tay và giấc mơ làm đạo diễn của anh trở thành sự thật"!

Lửa phật gây ấn tượng tại Cannes - 8

Lửa phật gây ấn tượng tại Cannes - 9

Bộ phim giả tưởng đầu tiên của Việt Nam cũng xuất hiện trên rất nhiều mặt báo quốc tế

Dan Guando, Phó chủ tịch cao cấp của một trong những hãng phát hành phim  độc lập lớn nhất tại Mỹ The Weistein Company nói: “Nếu tôi là một khán giả ngồi trong rạp và được xem trailer bộ phim Once upon a time in Vietnam này, tôi chắc chắn sẽ không thể kìm được mình đứng dậy và vỗ tay . Xin chúc mừng!”

Angela Rockwood cũng xúc động khi chồng cũ Dustin Nguyễn thực hiện được mơ ước làm đạo diễn của mình: "…Tìm được giấc mơ của mình, đặt niềm tin vào nó, ôm ấp lấy nó, chứng minh nó và cuối cùng nó sẽ là của anh. Anh hoàn toàn xứng đáng với nó".

Với những phản hồi rất tích cực sau khi giới thiệu, Lửa Phật đã có được những thành công bước đầu trong việc tiếp cận với thị trường phim quốc tế. Dự kiến, phim sẽ ra mắt khán giả trong nước từ ngày 22/8/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Cannes 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN