Dustin Nguyễn bí ẩn trong Lửa phật

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Những hình ảnh đầu tiên của Dustin Nguyễn trên phim trường Lửa Phật khiến khán giả tò mò và thích thú.

Trong khi nhiều đoàn phim khác đang tất bật chuẩn bị cho mùa phim Tết thì êkíp Lửa Phật của Dustin Nguyễn cũng đang ngày đêm miệt mài để thực hiện bộ phim hành động giả tưởng đầu tiên của Việt Nam, dự kiến ra mắt vào tháng 8/ 2013.

Dù vẫn còn một quãng thời gian khá xa nhưng hiện nay, khối lượng và áp lực công việc đối với các nghệ sỹ rất lớn, đặc biệt là Dustin Nguyễn - người đảm nhiệm cả ba vai trò: người viết kịch bản, đạo diễn và diễn viên.

Tuy nhiên, khi hóa thân vào vai Đạo –  vai diễn chính trong Lửa Phật, anh đã bỏ qua tất cả căng thẳng để có thể sống trọn vẹn với nhân vật.

Điều này cũng đã giúp Dustin giữ được thần thái và sự biểu cảm cho vai diễn, thể hiện rất rõ qua những hình ảnh đầu tiên của anh trên phim trường.

Dustin Nguyễn bí ẩn trong Lửa phật - 1

Gương mặt sắc lạnh và ánh mắt mạnh mẽ của Dustin trong vai võ tăng

Dustin Nguyễn bí ẩn trong Lửa phật - 2

Dustin Nguyễn bí ẩn trong Lửa phật - 2

Dustin Nguyễn bí ẩn trong Lửa phật - 4

Phục trang của nhà thiết kế Bao Tran Chi góp phần rất lớn tạo nên thần thái và thể hiện tính cách của nhân vật Đạo

Chia sẻ về vai diễn và tạo hình của mình, Dustin Nguyễn cho biết Lửa Phật là một tác phẩm giả tưởng, bối cảnh của phim không thuộc một thời đại nhất định nào nên phục trang sẽ không bị gò bó về yếu tố lịch sử. Tuy nhiên, tạo hình chắc chắn phải thể hiện được tính cách mạnh mẽ của nhân vật. Đây là một thử thách không nhỏ đối với nhà thiết kế phục trang Bao Tran Chi.

Theo chia sẻ của nhà thiết kế người Việt (rất nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế thời trang và phục trang tại Mỹ), ý tưởng cho bộ phục trang đầu tiên của Dustin Nguyễn trong Lửa Phật được lấy cảm hứng từ trang phục của những chiến binh phương Tây thời cổ đại.

Dustin Nguyễn bí ẩn trong Lửa phật - 5

Dustin Nguyễn bí ẩn trong Lửa phật - 6

Bộ trang phục lấy cảm hứng từ trang phục của những chiến binh phương Tây thời cổ đại

Tuy nhiên, đó chỉ là những cảm hứng ban đầu, yếu tố quan trọng nhất để phác thảo nên những thiết kế này xuất phát từ cảm nhận của riêng chị về bộ phim và tính cách của nhân vật Đạo.

Bởi với chị, phục trang không chỉ có ý nghĩa về mặt lịch sử hay tôn lên vẻ đẹp của người diễn viên mà còn phải thể hiện được cá tính của nhân vật. Nhìn vào hình ảnh bên ngoài, người ta phải hình dung được tính cách của nhân vật đó.

Với một võ tăng lang bạt - người có nhiều nỗi đau, bí mật và sự dằng xé, trang phục của Đạo được thiết kế theo phong cách mạnh mẽ, gai góc và có một chút bí ẩn.

Dustin Nguyễn bí ẩn trong Lửa phật - 7

Dustin Nguyễn bí ẩn trong Lửa phật - 8

Dustin Nguyễn bí ẩn trong Lửa phật - 9

Dustin cùng một lúc đảm nhận cả ba vai trò quan trọng trong bộ phim

Cũng theo nhà thiết kế, những hình ảnh đầu tiên của Dustin Nguyễn chỉ mới hé lộ một phần nhỏ trong tạo hình. Chị tin rằng, khi ra mắt khán giả, bộ trang phục ấn tượng nhất của Đạo sẽ khiến mọi người thích thú và yêu mến.

Trong thời gian tới, những hình ảnh trên phim trường của Dustin Nguyễn và tạo hình của các nhân vật khác sẽ tiếp tục được hé lộ tới khán giả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung