Federer xứng danh vua kiếm tiền

Trong giới tennis, không ai hơn được Federer về khoản kiếm tiền.

Federer thực sự là một mẫu vận động viên hoàn hảo, cả trong việc kiếm tiền trên sân thông qua danh hiệu, lẫn kiếm tiền ngoài đời sống nhờ các hợp đồng quảng cáo. Theo thống kê mới đây nhất của tạp chí danh tiếng Forbes, trong vòng 12 tháng vừa qua, Roger Federer đã đút túi khoảng 30 triệu bảng tiền thu được từ các hợp đồng quảng cáo, hình ảnh đại diện và phí ra sân trong các trận đấu từ thiện, biểu diễn.

Hiện tại Federer cũng là một trong những gương mặt kiếm nhiều tiền nhất trong giới thể thao nói chung về kiếm tiền từ quảng cáo với việc kiếm được 19 triệu bảng từ việc làm gương mặt đại diện cho 4 thương hiệu đình đám: Nike, Rolex, Lindt và Credit Suisse. Đáng kể nhất trong số những thương hiệu này chính là hãng đồng hồ Rolex. Hợp đồng của Rolex với Federer có giá trị tới 10 triệu bảng/năm. Và mối lương duyên này cho đến nay đã kéo dài được 6 năm trời. Những khoản thu nhập khổng lồ này đã đưa Federer vươn lên vị trí thứ 2 trong danh sách những VĐV thể thao kiếm tiền nhiều nhất thế giới, chỉ xếp sau mỗi Tiger Woods.

Federer xứng danh vua kiếm tiền - 1

Federer vẫn là gương mặt quảng cáo cực kỳ hút khách

Federer bỏ xa người xếp sau anh, cũng là đại kình địch trong môn tennis, Rafael Nadal tới 13 triệu bảng. Ngoài những khoản tiền kếch xù từ hoạt động quảng cáo, Federer cũng là vô đối trong giới tennis về khả năng kiếm tiền từ những danh hiệu anh giành được trên sân cỏ. Sau chức vô địch ở Wimbledon 2012, tổng số tiền thưởng mà Federer có được đã lên tới con số gần 73 triệu bảng, một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử tennis.

Sau chức vô địch Wimbledon 2012, Federer đã có thêm danh hiệu Grand Slam thứ 17, đã quay trở lại ngôi vị số 1 thế giới, san bằng kỷ lục 286 tuần ngự trị ngôi số 1 của Pete Sampras và đưa Federer lọt vào top những VĐV thể thao xuất sắc nhất mọi thời đại. Cứ với đà này, có lẽ ngai vàng của ông vua kiếm tiền của Federer còn lâu nữa mới bị phế truất.

Chia sẻ
Anh Duy (theo dailymail)
Báo lỗi nội dung