Lễ kéo quốc kỳ của đoàn Thể thao Việt Nam

Chủ Nhật, ngày 22/07/2012 09:44 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Vào lúc 11h30’ (giờ London) tức 17h30’ chiều qua 21-7, Tại Công viên Olympic London đã diễn ra Lễ kéo quốc kỳ của đoàn Thể thao Việt Nam.

Lễ kéo quốc kỳ của đoàn Thể thao Việt Nam đã được diễn ra trang trọng tại khu vực quảng trường tại Công viên Olympic. Tham dự lễ kéo cờ có Trưởng đoàn TTVN Lâm Quang Thành, các lãnh đội, HLV, VĐV các môn như Judo, Rowing, TDDC, Cử tạ, Điền kinh,… và chuyên gia của đoàn TTVN cùng đại diện BTC Olympic London 2012 và đại diện làng Olympic. Nghi lễ buổi kéo cờ diễn ra tuy ngắn gọn nhưng trọng thể. Các thành viên của đoàn TTVN dự Olympic đều cảm thấy xúc động, dù trước đó họ đã từng tham gia nhiều buổi lễ kéo cờ Việt Nam tại các đại hội lớn. Lá cờ Việt Nam tung bay trên bầu trời London như sự khẳng định, đánh dấu sự hiện diện của Việt Nam tại sân chơi Olympic London 2012.

Lễ kéo quốc kỳ của đoàn Thể thao Việt Nam - 1

Đoàn TTVN trên đường đi vào Công viên Olympic - Ảnh: Quang Thắng.

Cùng với các đoàn thể thao khác cũng làm lễ kéo cờ tại đây, thì số lượng thành viên đoàn của TTVN thật khiêm tốn. Tuy nhiên, ước mơ và khát vọng huy chương của họ thì không hề thua kém các đồng nghiệp này. Các tuyển thủ như: Văn Ngọc Tú -Judo, Trần Lê Quốc Toàn - cử tạ, Hà Thanh, Ngân Thương và Phước Hưng – TDDC và các VĐV khác của Việt Nam thi đấu tại TVH kỳ này đều ấp ủ ước mơ giành huy chương Olympic cho thể thao nước nhà.

Lễ kéo quốc kỳ của đoàn Thể thao Việt Nam - 2

Lễ Thượng cờ của Đoàn TTVN - Ảnh: Quang Thắng.

Quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo, các thành viên của đoàn TTVN đều sẵn sàng mong chờ ngày ra quân. Theo lịch thi đấu thì vào lúc 9h (giờ London) ngày 28-7, tức đúng một ngày sau lễ khai mạc Olympic. VĐV Nguyễn Tiến Minh của môn Cầu lông sẽ là người ra quân đầu tiên của đoàn TTVN. Tiếp đó còn có các VĐV khác như Nguyễn Thị Ánh Viên - Bơi, Văn Ngọc Tú - Judo, Phạm Phước Hưng – TDDC, Hoàng Xuân Vinh - Bắn súng,…

Chia sẻ
Theo Bảo Châu (Thể thao Việt Nam)
sự kiện Đoàn Olympic Việt Nam
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN