Xem trước hệ thống Apple carplay hoàn toàn mới có gì đặc biệt

Sự kiện: Giá xe ô tô

Tính năng Apple CarPlay thế hệ mới có thể điều khiển nhiều quyền điều hành xe.

Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (Apple Worldwide Developers Conference), Apple công bố nhiều phát triển công nghệ đáng chú ý. Theo đó, hãng có đề cập tới Apple Carplay thế hệ tiếp theo. Hệ thống này, giống như Android Auto, đang được tối ưu hóa để có nhiều chức năng hơn và phù hợp với nhiều màn hình hơn, bất kể chúng ở chế độ dọc hay ngang.

Hơn nữa, Apple cho biết hệ thống của họ sẽ có thể tương tác với nhiều hệ thống bên trong xe hơn. Thậm chí, no cũng có thể tiếp quản các màn hình điện tử phía sau vô lăng - thứ mà đang ngày càng phổ biến trên xe và thay thế các cụm đồng hồ analog cũ.

Xem trước hệ thống Apple carplay hoàn toàn mới có gì đặc biệt - 1

Xem trước hệ thống Apple carplay hoàn toàn mới có gì đặc biệt - 3

Thông qua những cải tiến này, Apple CarPlay sẽ có khả năng thực hiện nhiều tác vụ hơn. Người lái có thể điều khiển điều hòa, radio mà không cần quay lại màn hình chính của xe. Màn hình cụm đồng hồ điện tử đang ngày càng phổ biến trên xe và thay thế các cụm đồng hồ analog cũ​

IPhone cũng sẽ có thể “giao tiếp với các hệ thống real-time thời gian thực trên xe". Điều này cho phép nó hiển thị tốc độ, vòng tua, mức tiêu hao nhiên liệu, nhiệt độ và nhiều thứ khác thông qua màn hình.

Xem trước hệ thống Apple carplay hoàn toàn mới có gì đặc biệt - 4

Xem trước hệ thống Apple carplay hoàn toàn mới có gì đặc biệt - 5

Ngoài khả năng thích ứng với các hình dạng màn hình khác nhau, CarPlay cũng sẽ có thể tùy chỉnh giao diện. Điều đó sẽ cho phép người lái xe lựa chọn kiểu đồng hồ và kiểu hiển thị mà họ thích. Tiến bộ này có thể giảm bớt khối lượng công việc của các kỹ sư điện tử và nhà thiết kế ô tô.

Apple cho biết các nhà sản xuất ô tô “từ khắp nơi trên thế giới cũng rất vui mừng với CarPlay mới này. Một số hãng thể hiện sự ủng hộ với "nhà táo" có thể kể đến như Porsche, Jaguar, Acura, Volvo, Nissan, Ford... Tuy nhiên, công ty công nghệ nói thêm rằng đây chỉ là một phần của CarPlay thế hệ tiếp theo. Chúng sẽ được triển khai và áp dụng trên các phương tiện giao thông từ cuối năm sau.

Xem trước hệ thống Apple carplay hoàn toàn mới có gì đặc biệt - 6

Đối với các chuyên gia ô tô và người dùng, việc xâm nhập quá sâu của Apple CarPlay là một sự tiện lợi không nhỏ. Dù vậy, nó vẫn tiềm ẩn rủi ro về bảo mật và khả năng cấp quyền trên xe.

Nguồn: http://danviet.vn/xem-truoc-he-thong-apple-carplay-hoan-toan-moi-co-gi-dac-biet-5020221367592509...

Ông chủ Coffee Trung Nguyên tậu siêu xe Porsche 918 Spyder màu trắng độc nhất Việt Nam

Chiếc siêu xe hàng hiếm Porsche 918 Spyder màu trắng đã chính thức về tay ông chủ Coffee Trung Nguyên.

Chia sẻ
Theo Phương Chi (Dân Việt)
Giá xe ô tô Xem thêm
Báo lỗi nội dung