Xe Toyota Camry biển số 72A – 244.01 ngang nhiên đi lùi giữa cao tốc

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội về chiếc Toyota Camry mang biển kiểm soát thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 72A – 244.01 ngang nhiên đi lùi giữa cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Trên trang mạng xã hội vừa chia sẻ hình ảnh về chiếc sedan hạng D Toyota Camry màu đen mang biển kiểm soát thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 72A – 244.01 chạy lố đoạn rẽ thoát khỏi khỏi cao tốc để đi vào QL51. Vụ việc được rất nhiều bác tài bức xúc và phẫn nộ. Người tài xế trong clip đã phải hạ tốc độ đột ngột từ hơn 100km/h xuống 28 km/h để đảm bảo an toàn cho xe của anh ấy và chiếc Camry đang lùi một cách ngang nhiên như thế.

Việc lùi xe hay quay đầu trên cao tốc mang lại rất nhiều nguy hiểm cho chính bản thân xe thực hiện hành vị đó và ảnh hưởng rất nhiều đến những xe xung quanh. Cao tốc là nơi được cho phép chạy với tốc độ cao nhất đạt 120 km/h và thấp nhất là 60 km/h. Tốc độ phương tiện di chuyển rất cao, nếu một phương tiện lùi xe đột ngột, những người khác có thể sẽ không kịp thời điều chỉnh hướng, tốc độ xe của mình, gây nên những va chạm không đáng có. May mắn trong đoạn clip đã không có tai nạn nào xảy ra. Qua đó,  các bác tài xế không nên thực hiện hành vi dù là có bất lý do gì.

Xe Toyota Camry biển số 72A – 244.01 ngang nhiên đi lùi giữa cao tốc - 1

Theo Điểm h, Khoản 4, Điều 5, Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt thì lỗi lùi xe ô tô trên đường cao tốc sẽ bị phạt từ 800 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng tùy theo mức độ vi phạm:

"Không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc; điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc; chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; quay đầu xe, lùi xe trên đường cao tốc; không tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc".

Xe Toyota Camry biển số 72A – 244.01 ngang nhiên đi lùi giữa cao tốc - 2

Cùng với việc phạt tiền, người điều khiển xe chạy lùi trên đường cao tốc còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

Lưu ý, mức xử phạt trên sẽ được áp dụng trong trường hợp việc lùi xe trái quy định không gây hậu quả về người và tài sản đối với những phương tiện cùng tham gia giao thông xung quanh. Nếu việc lùi xe gây ra các hậu quả nặng nề, sẽ được áp dụng xử lý theo các quy định pháp luật khác để xử lý đúng người, đúng tội.

Mỗi hành động nhỏ và ý thức của mỗi bản thân khi chấp hành luật lệ giao thông đều góp phần xây dựng lên một xã hội văn mình và cuộc sống đẹp hơn trong mắt mỗi người và bạn bè quốc tế.

Mở cửa ô tô không quan sát: Tai nạn tiềm ẩn

Mở cửa ô tô là hành động vô cùng đơn giản và quá đỗi bình thường đối với nhiều người. Tuy nhiên nếu không quan...

Chia sẻ
Theo HÀ TRẦN (Khám Phá)
Mỗi ngày một kinh nghiệm Xem thêm
Báo lỗi nội dung