Xế điện Tesla Model S thế hệ mới chính thức trình làng

Thứ Hai, ngày 01/02/2021 13:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau gần 9 năm có mặt trên thị trường, Tesla chính thức giới thiệu phiên bản cập nhật cho mẫu Model S, xe được thay đổi về thiết kế nội thất và khả năng sử dụng pin cao hơn.

Mẫu xe Tesla Model S mới sẽ có thêm phiên bản hiệu năng cao Plaid và Plaid+, với công suất động cơ và khả năng đi xa hơn cho một lần sạc. Model S Plaid và Plaid+ được xem như đối thủ cạnh tranh trực tiếp với những mẫu xe điện hiệu năng cao mới ra mắt, tiêu biểu có Porsche Taycan.

Tesla cũng đã công bố những hình ảnh dựng trên máy tính của phiên bản mới với ngoại thất xe không thay đổi nhiều trên phiên bản thấp và nhiều khả năng các biến thể Plaid, Plaid+ sẽ có thêm một số chi tiết thể thao, hầm hố hơn.

Xế điện Tesla Model S thế hệ mới chính thức trình làng - 1

Xế điện Tesla Model S thế hệ mới chính thức trình làng - 2

Xế điện Tesla Model S thế hệ mới chính thức trình làng - 3

Trong khoang nội thất xe là màn hình trung tâm cỡ lớn đặt ngang thay vì dọc như trên đời cũ, vô lăng mới có thiết kế hình chữ U, giống như trong chiếc Roadster thế hệ thứ 2 của Tesla, đem đến cảm giác như chiếc xe đến từ tương lai. Nó cũng có một màn hình cảm ứng ở phía sau để giải trí, người dùng sẽ có thể chơi được game trên màn hình này,

Tesla Model S Plaid và Plaid+ sử dụng 3 mô tơ điện, cho tổng công suất hơn 1.000 mã lực và tốc độ tối đa 320 km/h. Phiên bản Plaid+ có khả năng tăng tốc 0-100km/h trong chưa đầy 2 giây. Cự ly hoạt động trong một lần sạc của Model S Plaid và Plaid+ lần lượt là 627 km và 836 km, tốt hơn đáng kể mức 412-460 km của Porsche Taycan.

Xế điện Tesla Model S thế hệ mới chính thức trình làng - 4

Xế điện Tesla Model S thế hệ mới chính thức trình làng - 6

Xế điện Tesla Model S thế hệ mới chính thức trình làng - 7

Có hai phiên bản này đều có hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và hệ thống sạc Supercharger 250 kW. Vì thế, người dùng chỉ cần chờ 15 phút sạc là có thể dùng tiếp Tesla Model S Long Range 2021 trên quãng đường 320 km.

Tại Mỹ, Tesla Model S thế hệ mới có giá bán từ 79.990 USD tương đương hơn 1,8 tỷ đồng, 119.000 USD tương đương hơn 2,7 tỷ đồng và 139.000 USD tương đương gần 3,2 tỷ đồng tương ứng với các phiên bản Long Range, Plaid và Plaid+. Bản nâng cấp của Tesla Model S sẽ bắt đầu xuất xưởng vào tháng 3/2021.

Nguồn: http://danviet.vn/xe-dien-tesla-model-s-the-he-moi-chinh-thuc-trinh-lang-5020211213282602.htm

Bỏ túi kinh nghiệm bảo dưỡng xe trong mùa lạnh và đường đóng băng

Nhiệt độ giảm sâu trong mùa đông có thể khiến bạn phải đỗ xe lâu ngày, hoặc thực hiện những chuyến đi dài trong điều...

Chia sẻ
Theo Lan Anh (Dân Việt)
sự kiện Ô tô Tesla
Báo lỗi nội dung