Doanh số xe Tesla tăng trưởng 450% tại thị trường Trung Quốc

Sự kiện: Ô tô Tesla

Theo Reuter, dữ liệu mới đây nhất của hãng tư vấn ô tô LMC Automotive cho thấy số lượng đăng ký xe điện Tesla tăng 450% trong tháng 3 tại thị trường Trung Quốc.

Mới đây số lượng đăng ký xe ô tô Tesla tại Trung Quốc đã tăng lên 12.709 chiếc trong tháng 3, tăng hơn 450% so với 2.314 chiếc trong tháng 2. Dữ liệu mới nhất của LMC Automotive cũng cho thấy doanh số ô tô nói chung ở Trung Quốc đã giảm 43,4% trong tháng 3, do đại dịch coronavirus tiếp tục làm giảm nhu cầu mua xe.

Tuy nhiên, mặc cho bối cảnh thị trường trong và ngoài nước đang lao đao, Tesla đã rất quyết tâm mở cửa lại nhà máy ở Thượng Hải vào ngày 10/2. Nhà máy duy nhất tại Hoa Kỳ của Tesla cũng đã đóng cửa và dự kiến sẽ duy trì cho đến đầu tháng 5 tới đây.

Doanh số xe Tesla tăng trưởng 450% tại thị trường Trung Quốc - 1

Tesla, công ty đã bắt đầu giao xe từ nhà máy ở Thượng Hải vào năm ngoái. Tuần trước Tesla đã bắt đầu mở bán thêm hai biến thể Tesla Model 3 được sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải. Cổ phiếu của hãng Tesla đã tăng 12% vào thứ ba sau khi tập đoàn tài chính Credit Suisse nâng cao xếp hạng của hãng xe Mỹ và thị trường phố Wall có chút khởi sắc nhờ thông tin lạc quan về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, Credit Suisse đã nâng mức đánh giá của mình đối với Tesla lên mức "trung lập" từ mức đánh giá "hoạt động kém hiệu quả". Sự thay đổi này căn cứ dựa trên những thay đổi ngắn hạn về nhu cầu liên quan đến dịch bệnh sẽ làm mất tập trung các nhà sản xuất ô tô truyền thống như General Motors và Ford trong quá trình chuyển đổi dần dần sang xe điện.

Doanh số xe Tesla tăng trưởng 450% tại thị trường Trung Quốc - 2

Tuy vậy, cổ phần của Tesla lại giảm 28% trong hai ngày qua khi các nhà đầu tư bắt đầu lo xa hơn trước tình hình dịch bệnh Covid-19. Điều này đã buộc Tesla phải đóng cửa nhà máy ở California, cho công nhân nghỉ việc và cắt giảm lương.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng gấp đôi từ mức thấp trong tháng 3 và vẫn giảm 20% so với mức cao kỷ lục vào tháng 2, thời điểm trước khi lo ngại về tác động của corona đối với nền kinh tế toàn cầu, gây ra việc bán tháo sâu của thị trường chứng khoán.

Nguồn: http://danviet.vn/thi-truong-xe/doanh-so-xe-tesla-tang-truong-450-tai-thi-truong-trung-quoc-1080...

Nhân viên Porsche góp tiền thưởng vào quỹ chống dịch Covid-19

Theo tờ Motor1, hãng xe Porsche vẫn quyết định thưởng cho nhân viên một khoản lớn sau những gì đã gặt hái được ở năm...

Chia sẻ
Theo NGỌC HOÀNG (Dân Việt)
Ô tô Tesla Xem thêm
Báo lỗi nội dung