Xe bán tải điện RAM 1500 REV trình làng sau thời gian thử nghiệm

Sự kiện: Xe bán tải RAM

RAM vừa giới thiệu mẫu xe bán tải 1500 sử dụng động cơ điện và cạnh tranh với F-150 Lightning.

Chỉ vài tuần sau khi giới thiệu bản concept Ram 1500 Revolution cực kỳ ấn tượng với 3 hàng ghế tại triển lãm CES 2023, Ram đã chính thức công bố những hình ảnh đầu tiên về phiên bản hoàn thiện, sẵn sàng để đi vào thương mại hóa. Tuy nhiên, chiếc bán tải chạy điện ở trạng thái sản xuất hàng loạt sẽ không còn những chi tiết độc đáo từng thấy trên bản concept nữa.

Ram 1500 REV giờ đây vẫn chủ yếu giống như phiên bản Ram 1500 chạy động cơ đốt trong truyền thống. Ngoại hình mẫu xe này thiếu đi nét đột phá như các đối thủ Ford F-150 Lightning hay Chevrolet Silverado EV. Kiểu dáng tổng thể được giữ nguyên và chỉ tạo ra khác biệt ở các thành phần riêng lẻ để phần nào gợi nhớ đến bản concept.

Xe bán tải điện RAM 1500 REV trình làng sau thời gian thử nghiệm - 1

Xe bán tải điện RAM 1500 REV trình làng sau thời gian thử nghiệm - 2

So với phiên bản dùng động cơ đốt trong, xe ô tô điện Ram 1500 REV có những chi tiết thiết kế riêng như đèn pha LED, lưới tản nhiệt, bộ vành và đèn hậu... Xe điện của Ram cũng có phần cốp trước, tương tự các mẫu xe điện hiện có trên thị trường, có khả năng chống chịu các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Xe bán tải điện RAM 1500 REV trình làng sau thời gian thử nghiệm - 3

Ở phía sau, Ram 1500 REV có những khác biệt so với phiên bản máy xăng như đèn hậu hình chữ "L", ăn sâu vào bên trong cửa thùng hàng. Hình ảnh chính thức cho thấy đây là mẫu bán tải cabin kép, tuy nhiên phần thùng hàng không đạt được đến mức dài như bản concept, thậm chí có thể xem là khá ngắn nếu xét theo tiêu chuẩn chung về xe bán tải cỡ lớn của Mỹ.

Xe bán tải điện RAM 1500 REV trình làng sau thời gian thử nghiệm - 4

Bên trong phiên bản thuần điện của Ram 1500 là không gian nội thất chỉ đủ để bố trí 2 hàng ghế, tuyệt nhiên không có chỗ cho hàng ghế thứ 3 như bản concept. Điểm nhấn nổi bật nhất là việc Ram đã bổ sung thêm màn hình mới nằm trên mặt táp-lô, bên ghế phụ lái.

Xe bán tải điện RAM 1500 REV trình làng sau thời gian thử nghiệm - 5

Xe bán tải điện RAM 1500 REV trình làng sau thời gian thử nghiệm - 6

Trước đó, Ram đã từng xác nhận rằng xe bán tải điện Ram 1500 REV 2024 được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm STLA, thiết kế dành riêng cho các mẫu xe tải với kết cấu chassis rời. Mẫu xe này cũng được hứa hẹn sẽ đi được tối đa 804 km trong 1 lần sạc đầy pin.

Xe bán tải điện RAM 1500 REV trình làng sau thời gian thử nghiệm - 7

Xe bán tải điện RAM 1500 REV trình làng sau thời gian thử nghiệm - 8

Thông qua hệ thống sạc nhanh bằng điện DC với công suất tối đa lên đến 350 kW, pin xe có thể nạp đủ năng lượng để di chuyển quãng đường 160 km trong vòng 10 phút sạc. Hiện tập đoàn Stella Altis đã bắt đầu nhận cọc dành cho mẫu xe bán tải thuần điện này. Dự kiến, Ram 1500 REV 2024 sẽ bắt đầu được sản xuất và bán ra thị trường vào cuối năm 2024.

Nguồn: [Link nguồn]

Siêu xe Aston Martin Valhalla xuất hiện tại Đông Nam Á

Valhalla là mẫu siêu xe động cơ đặt giữa sản xuất hàng loạt đầu tiên của hãng Aston Martin và đã có mặt tại Đông Nam Á.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Anh ([Tên nguồn])
Xe bán tải RAM Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN