Vừa ra mắt tại Việt Nam, Suzuki Jimny đã bị triệu hồi trên toàn cầu

Mẫu xe SUV Suzuki Jimny vừa bị triệu hồi về vấn đề bơm nhiên liệu

Các xe bị triệu hồi có nguy cơ bị chết, dẫn tới tăng nguy cơ gặp tai nạn cho người dùng và phương tiện khác. Cụ thể, một số lượng lớn xe Suzuki Jimny đang gặp phải vấn đề với bơm nhiên liệu, cánh bơm bên trong bộ phận này có thể bị biến dạng và gây tình trạng tắc nghẽn, khiến nhiên liệu không thể tới được động cơ và làm tăng nguy cơ chết máy khi xe đang vận hành, có khả năng gây tai nạn.

Chi tiết hơn các mẫu xe này có bơm xăng đặt trong bình nhiên liệu, để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử. Cánh bơm của bơm nhiên liệu này không đảm bảo chất lượng dẫn đến có thể phát sinh vết nứt trong quá trình vận hành. Điều này dẫn tới việc cánh bơm có thể bị biến dạng (do tác dụng của xăng), va chạm và kẹt với thân bơm, khiến bơm nhiên liệu không hoạt động và làm xe chết máy.

Tổng cộng có 21.353 chiếc xe Suzuki Jimny bị triệu hồi trên toàn cầu đợt này, trong đó có 4.608 chiếc tại Đức, tất cả đều được sản xuất từ ngày 12/11/2018 đến ngày 07/09/2019. Trước đó vào tháng 7/2021, Suzuki Jimny cũng bị triệu hồi tại châu Âu với thời gian sản xuất 9/5 đến 22/11/2018 do vấn đề bơm nhiên liệu.

Tại Việt Nam, Suzuki Jimny cũng vừa được ra mắt không lâu với hai phiên bản có giá bán từ 789 triệu đồng đến 799 triệu đồng, xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Nhật Bản. Trước đó xe cũng đã có thông tin cập bến từ cách đây 2 năm.

Nguồn: [Link nguồn]

Bộ đôi xe điện VinFast VF6 và VF7 phiên bản thấp sẽ được đổi tên thành VF 6S và VF 7S.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Triệu hồi xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN