Volkswagen Tiguan bị triệu hồi vì lỗi hệ thống treo sau

Sự kiện: Xe Volkswagen

375 chiếc Volkswagen Tiguan do Công ty TNHH Ôtô Thế Giới nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam được sản xuất từ 31/03/2017 đến 20/11/2018 ở nhà máy VW tại Mexico đã được triệu hồi.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất trên những xe Volkswagen Tiguan bị ảnh hưởng, trong quá trình sử dụng lò xo hệ thống treo phía sau có thể xuất hiện tiếng kêu do bị rạn nứt. Trong trường hợp xấu lò xo này bị gãy gây hư hỏng cho lốp, toàn bộ hệ thống treo sau và gây ra mất ổn định thân xe, có thể dẫn đến tai nạn khi tham gia giao thông.

Volkswagen Tiguan bị triệu hồi vì lỗi hệ thống treo sau - 1

Nguyên nhân được xác định là do trong giai đoạn sản xuất từ 31/03/2017 đến 20/11/2018, vật liệu chế tạo lò xo hệ thống treo phía sau lắp trên một số xe Volkswagen Tiguan có thể không cùng loại với vật liệu tiêu chuẩn.​

Cho đến nay, chưa có ghi nhận hư hỏng nào xảy ra liên quan đến sự việc này. Nhưng để đảm bảo an toàn, Volkswagen AG quyết định thay mới các lò xo hệ thống treo phía sau của các xe thuộc giai đoạn này. Để đảm bảo quyền lợi của người lái cũng như hành khách, hãng xe khuyến cáo khách hàng nên mang xe tới Đại lý ủy quyền của Nhà phân phối - Công ty TNHH Ô tô VW Việt Nam để được khắc phục theo chương trình triệu hồi đã công bố.

Volkswagen Tiguan bị triệu hồi vì lỗi hệ thống treo sau - 2

Đối với xe Volkswagen Tiguan được nhập khẩu vào Việt Nam nhưng không thuộc danh sách triệu hồi mà Công ty TNHH Ôtô Thế Giới đã công bố (do nhập khẩu dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu), nếu được yêu cầu thì Công ty TNHH Ôtô Thế Giới và Đại lý sẽ kiểm tra thông tin, nếu thuộc diện triệu hồi của Công ty Volkswagen AG thì sẽ tiến hành thay thế miễn phí theo chương trình triệu hồi đã công bố.

Volkswagen Tiguan bị triệu hồi vì lỗi hệ thống treo sau - 3

Thời gian diễn ra của chiến dịch triệu hồi kéo dài từ 15/07/2019 đến 15/07/2021. Sau khi được triệu hồi, thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến là khoảng 1.2 h/ xe. Mọi chi phí sẽ do VW chi trả hoàn toàn.

Volkswagen sắp chào bán mẫu SUV cỡ nhỏ tại thị trường Bắc Mỹ và Nam Mỹ

Có tên gọi là Tarek, mẫu crossover của Volkswagen dự kiến được bán ra vào năm 2021.

Chia sẻ
Theo Thu Trang (Khám Phá)
Xe Volkswagen Xem thêm
Báo lỗi nội dung