Volkswagen sẽ có quyết định mang tính lịch sử, bán hết Lamborghini, Bugatti, Bentley và Ducati?

Quyết định “chơi lớn” ở mảng xe điện, Volkswagen có thể sẽ đầu tư ít nhất 30 tỷ euro vào lĩnh vực này để tăng sản lượng xe điện lên hàng chục triệu xe mỗi năm, kế hoạch dự tính tới năm 2025.

Tập đoàn xe có quy mô lớn nhất thế giới sở hữu hàng loạt thương hiệu lớn nhỏ ở đủ hạng mục kinh doanh khác nhau là Volkswagen có thể trải qua đợt thay máu lớn nhất lịch sử trong 10 năm tới.

Volkswagen sẽ có quyết định mang tính lịch sử, bán hết Lamborghini, Bugatti, Bentley và Ducati? - 1

Bentley nhiều khả năng sẽ là vật tế thần của VW

Sự xáo trộn tạo ra bởi Volkswagen khi đó sẽ ở quy mô và số lượng chưa từng có tiền lệ trong làng xe toàn cầu. Theo tờ Automobile, VW sẽ giới thiệu ít nhất 70 dòng xe điện mới từ nay tới 2028 thay vì chỉ 50 như tuyên bố trước đó.

Volkswagen sẽ có quyết định mang tính lịch sử, bán hết Lamborghini, Bugatti, Bentley và Ducati? - 2

Để tạo khoản vốn khổng lồ cần có cho dự án này, hàng loạt các thương hiệu con của Volkswagen có thể sẽ bị đào thải, bán lại cho các tập đoàn khác trên thế giới như PSA của Pháp hay BMW. Đây là một trong 3 chiến lược cắt giảm chi phí mà VW đề ra, 2 phương án còn lại lần lượt là tái cơ cấu mạng lưới sản xuất toàn cầu và chia sẻ chung công nghệ cốt lõi.

Volkswagen sẽ có quyết định mang tính lịch sử, bán hết Lamborghini, Bugatti, Bentley và Ducati? - 3

Ngay từ hiện tại công đoàn Volkswagen đã bắt đầu lên kế hoạch phản đối chiến lược này khiến nội bộ tập đoàn Đức nổi sóng ngầm. Dù vậy, họ phải thừa nhận là Volkswagen hiện tại có quá nhiều vị trí thừa, hoạt động thiếu hiệu quả và sáng tạo. Thêm vào đó, nhân sự ở các mảng phần mềm, tiếp thị công nghệ và cấu trúc điện tử tại VW bị quá tải do thiếu người đủ khả năng.

Volkswagen sẽ có quyết định mang tính lịch sử, bán hết Lamborghini, Bugatti, Bentley và Ducati? - 4

Những thương hiệu chắc chắn được tập đoàn Đức giữ lại chỉ có 3 là Volkswagen, Audi và Porsche nhờ tình hình kinh doanh khả quan hiện tại. Số còn lại sẽ bị bán đi, sát nhập hoặc tái cơ cấu sang mảng kinh doanh mới, bao gồm Bugatti, Bentley, Lamborghini, Italdesign và Ducati.

Trong số những cái tên trên, đáng ngạc nhiên là Bentley đang là điểm yếu nhất khi nhiều chuyên gia đánh giá là sở hữu các giá trị lỗi thời, thiết kế cũ và nền tảng cơ khí không có gì đặc biệt.Số tiền thu được khi loại bỏ các thương hiệu không mang lại nhiều lợi nhuận (thậm chí còn lỗ) sẽ được Volkswagen tái đầu tư để mở thêm một thương hiệu mới thuần xe điện đô thị.

Volkswagen SMV Concept - chiếc SUV cỡ lớn có chiều dài tổng thể hơn 5m​

Bắt nhịp xu hướng SUV đang thịnh hành và được ưa chuộng trên thị trường, Tại Shanghai Auto Show 2019, hãng Volkswagen của...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trang ([Tên nguồn])
Xe Volkswagen Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN