Volkswagen Ameo hoàn toàn mới ra mắt

Thứ Ba, ngày 26/01/2016 10:50 AM (GMT+7)

Volkswagen đã phát triển một chiếc sedan mới với tên gọi Ameo dành riêng cho thị trường Ấn Độ.

Sự kiện:

Xe Volkswagen

Chiếc xe là phiên bản lai giữa Polo và Vento trong dòng sản phẩm của VW dành riêng cho thị trường Ấn Độ và sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Chakan. Nó trông khá giống như một Vento với một số tinh chỉnh thẩm mỹ.

Volkswagen Ameo hoàn toàn mới ra mắt - 1

Xe đặc biệt này được trang bị một động cơ bốn xi-lanh turbodiesel 1.5 lít, tương tự như chiếc Polo với công suất 90 mã lực và mô-men xoắn 170 lb-ft (230 Nm) đối với phiên bản thường và đạt công suất 105 mã lực và mô-men xoắn 187 lb-ft (250 Nm) đối với phiên bản cao cấp. Nó sẽ được kết hợp với hộp số sàn truyền tải công suất tới các bánh xe phía trước.

VW Ấn Độ có thể quyết định bán Ameo với một động cơ xăng ba xi-lanh hút khí tự nhiên 1,2 lít cho công suất 75 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 81 lb-ft (110 Nm). Thậm chí có thể thêm một cơ tăng áp 1.2 lít bốn xi-lanh liên kết độc quyền với một hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Volkswagen Ameo hoàn toàn mới ra mắt - 2

Chiếc xe cũng sẽ được trang bị cảm biến đỗ phía sau, camera chiếu hậu, lỗ thông hơi AC phía sau, kết nối MirrorLink.

VW AMEO sedan sẽ được trình làng vào ngày 3/2/2016  tại Auto Expo và được bán ngay sau đó. Nó sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt đến từ Honda Amaze, Tata Zest, Hyundai Xcent, Ford Figo Aspire, và Maruti Suzuki Swift Dzire.

Theo Bạch Dương (danviet.vn)

sự kiện Xe Volkswagen