VinFast VF 8 drift cực ngầu trên đường tuyết tại châu Âu

Màn phô diễn kỹ thuật trên địa hình khó của VinFast VF 8 làm mãn nhãn người xem.

Mới đây, truyền thông quốc tế đã đăng tải hình ảnh một chiếc VinFast VF 8 đang chạy thử nghiệm trên đường tuyết tại Đức. Đây là một trong những khâu quan trọng trong việc đánh giá khả năng vận hành đối với các mẫu ô tô bán tại châu Âu - nơi có mùa đông khắc nghiệt với tuyết rơi dày đặc.

VinFast VF 8 drift cực ngầu trên đường tuyết tại châu Âu - 1

Hãng xe Việt chưa công bố chi tiết về cuộc thử nghiệm này nhưng có thể thấy nguyên mẫu VinFast VF 8 xuất hiện trong loạt ảnh mới đã thực hiện một số bài như: drift trên tuyết, chạy thử ở các tốc độ khác nhau,...

VinFast VF 8 drift cực ngầu trên đường tuyết tại châu Âu - 3

Ngoài động cơ, các tính năng như đèn, công nghệ, điều hòa,… cũng sẽ được thử nghiệm trong điều kiện buốt giá. Các dữ liệu thu được sẽ là thông tin quan trọng để VinFast điều chỉnh sản phẩm trước khi mở bán phiên bản thương mại ra toàn cầu.

VinFast VF 8 drift cực ngầu trên đường tuyết tại châu Âu - 4

Trước đó, một vài chiếc VF 8 màu trắng từng được đưa sang Mỹ để thử nghiệm công khai trên đường. Tuy nhiên, dựa vào hình ảnh, có thể thấy chiếc xe thử nghiệm lần này tại châu Âu không phải phiên bản dành cho xứ sở cờ hoa.

VinFast VF 8 drift cực ngầu trên đường tuyết tại châu Âu - 5

Vào hồi tháng 1/2022, một chiếc VinFast VF 8 ngụy trang kín mít, được bắt gặp xuất hiện khi đang cắm sạc tại một trạm sạc công cộng tại Thổ Nhĩ Kỳ.

VinFast VF 8 là SUV điện được đổi tên từ VF e35 - mẫu xe từng được giới thiệu tại LA Auto Show 2021. Theo công bố, VF8 được mở bán tại Đức, Pháp, Hà Lan, Mỹ, Canada, Israel. Tại Việt Nam, xe cũng đã được mở bán và hiện chỉ chờ bàn giao.

VinFast VF 8 drift cực ngầu trên đường tuyết tại châu Âu - 6

Xe có 2 tuỳ chọn phiên bản là Eco và Plus. Giá khởi điểm của VF 8 tại Việt Nam là 1,057 tỷ đồng. Tại châu Âu, ví dụ như tại Đức, giá VF 8 từ 43.600 euro (1,056 tỷ đồng), không chênh lệch nhiều so với giá bán tại Việt Nam.

Giá trên chưa bao gồm pin và pin được cung cấp dưới dạng thuê. Theo dự kiến, VinFast chỉ áp dụng thuê pin 100% tại châu Âu trong năm 2023, còn sang năm 2024 thì chỉ có một nửa được cung cấp dưới dạng thuê và nửa còn bán pin theo xe. Khi đó, xe bán kèm pin sẽ có giá cao hơn đáng kể.

Ngoài ra, VinFast VF 8 còn có gói tùy chọn ADAS và Smart Services. Theo công bố mới nhất của VinFast, tại châu Âu, gói này có tên là VinFast Smart Driving, có chi phí khi thanh toán một lần là 7.250 euro, hoặc 150 euro cho gói thanh toán hàng tháng.

VinFast VF 8 có kích thước tương đương Mercedes-Benz GLC hay Hyundai Santa Fe. Mẫu xe này có những trang bị hiện đại như đèn full- LED, màn hình 15,4 inch, cửa sổ trời toàn cảnh, các tính năng công nghệ thông minh. Động cơ điện có công suất 402 mã lực, mô-men xoắn 640 Nm cùng hệ dẫn động 4 bánh. Hai phiên bản VF 8 cho tầm di chuyển khoảng 460-510 km sau một lần sạc.

Nguồn: http://danviet.vn/vinfast-vf-8-drift-cuc-ngau-tren-duong-tuyet-tai-chau-au-502022195162920463.ht...

Xe tải lấn làn, tông biến dạng 3 ô tô khác trong đó có Toyota Land Cruiser

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra lúc 10h sáng ngày 17/5/2022 trên Quốc lộ 6, tại chân dốc Cun, tỉnh Hòa Bình.

Chia sẻ
Theo Lê Anh (Dân Việt)
VinFast VF8 Xem thêm
Báo lỗi nội dung