Lamborghini triệu hồi 26 xe Aventador SVJ vì lỗi không mở cửa từ bên trong

Sự kiện: Lamborghini

Hãng siêu xe nước Ý Lamborghini đã phát đi thông báo triệu hồi 26 xe Aventardor SVJ tại thị trường Bắc Mỹ vì lỗi không mở được cửa từ bên trong có thể gây nguy hại cho khách hàng khi gắp sự cố.

Vừa qua, đối thủ cạnh tranh của hãng Ferrari đã phát đi thông báo triệu hồi 26 xe Lamborghini Aventador SVJ tại khu vực Bắc Mỹ vì lỗi không mở cửa được từ phía bên trong. Trong tài liệu gửi lên Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), Lamborghini cho biết chiếc xe gặp lỗi kỹ thuật ở tay nắm cửa bên trong trong quá trình sản xuất.

Sau khi nghiên cứu và điều tra, hãng xe sản xuất siêu xe nước Ý Lamborghini đã đưa ra lý do là do một nhân viên mới của nhà máy đã không được huấn luyện đúng cách để có thể lắp đúng chốt Bowden bên trong tay nắm cửa phía trong. Ngoài ra, hãng khẳng định các tay nắm cửa bên ngoài không bị lỗi tương tự, bởi bộ phận này sử dụng linh kiện khác vì thế quá trình hoạt động không bị ảnh hưởng.

Lamborghini triệu hồi 26 xe Aventador SVJ vì lỗi không mở cửa từ bên trong - 1

Lamborghini triệu hồi 26 xe Aventador SVJ vì lỗi không mở cửa từ bên trong - 2

Theo đó, 26 chiếc Aventador SVJ bị triệu hồi gồm cả phiên bản coupe và roadster có thời gian sản xuất từ ngày 3/12/2019 đến 22/2/2020. Lamborghini đang gửi thông báo tới các đối tác đại lý vào từ ngày 24/4 và sẽ thông tin tới các chủ xe từ ngày 1/5. Các xe bị lỗi sẽ được nhà sản xuất tiến hành thay mới và hoàn toàn miễn phí. Trước đó, hãng sản xuát siêu xe Lamborghini đã từng triệu hồi 38 chiếc gồm Aventador S và Aventador S Roadter phiên bản đời 2017-2019 do lỗi phần mềm làm tăng nguy cơ chết máy. 

Aventador SVJ được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6.5L hút khí tự nhiên, cho công suất tới 770 mã lực và mô men xoắn 720 Nm. Với sức mạnh mới và trọng lượng xe giảm còn 1.525 kg, Aventador SVJ có thể tăng tốc từ 0-100 km/giờ trong 2,8 giây, tốc độ tối đa 350 km/giờ. Xe sử dụng hộp số ISR 7 cấp cải tiến truyền lực tới cả 4 bánh xe. Đặc biệt, bánh sau cũng có thể đánh lái như bánh trước. Hệ thống treo của xe cũng được nâng cấp giảm xóc, chống lật tốt hơn.

Lamborghini triệu hồi 26 xe Aventador SVJ vì lỗi không mở cửa từ bên trong - 3

Lamborghini triệu hồi 26 xe Aventador SVJ vì lỗi không mở cửa từ bên trong - 4

Lamborghini triệu hồi 26 xe Aventador SVJ vì lỗi không mở cửa từ bên trong - 6

Siêu xe Lamborghini Aventardor SVJ được giới thiệu lần đầu vào hồi tháng 8/2018 và đi kèm mức giá bán 517,700 USD tương đương hơn 12 tỷ đồng. Trên thực tế, mẫu siêu xe này chỉ được sản xuất hơn 950 chiếc cho thị trường toàn cầu.  Tại thị trường Việt Nam, nếu đóng đủ các loại thuế khi ra biển trắng cho xe mới, giá mỗi chiếc có thể lên tới 40 tỷ đồng và đã có một chiếc xuất hiện và lăn bánh tại Hà Nội

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi-xe/lamborghini-trieu-hoi-26-xe-aventador-svj-vi-loi-khong-mo-cua-tu-b...

Cadillac Escalade 2021 “lột xác” thành xe limo chuyên dụng cho nhà giàu

Hãng độ Lexani Motorcars đã làm lại chiếc Cadillac Escalade 2021 thế hệ mới trở thành một sản phẩm bảo vệ dành...

Chia sẻ
Theo NGỌC HOÀNG (Dân Việt)
Lamborghini Xem thêm
Báo lỗi nội dung