Ứng dụng cho xe hơi Apple Carplay có nhiều thay đổi mới tiện lợi hơn cho người dùng

Sự kiện: Siêu xe

Apple đã công bố bản cập nhật iOS.13 với nhiều nâng cấp lớn cho Apple Carplay tại sự kiện WWDC 2019.

Do các màn hình thông tin giải trí trên xe ngày càng lớn, nên đợt nâng cấp này Carplay sẽ thay đổi giao diện giúp hiển thị được nhiều ứng dụng trên màn hình. Ví dụ như phần bản đồ sẽ hiện ở trên trái màn hình, trong khi phần bên phải sẽ dành cho âm nhạc, địa điểm đề xuất, quản lý nhà, lịch hẹn...

Ứng dụng cho xe hơi Apple Carplay có nhiều thay đổi mới tiện lợi hơn cho người dùng - 1

Phần lịch trên CarPlay cũng sẽ gợi ý những thông tin hợp lý và liên quan hơn. Ứng dụng âm nhạc cũng sẽ hiển thị album, những bài hát yêu thích và những bài hát gợi ý hợp gu của bạn. Ứng dụng bản đồ nay được nâng cấp với góc nhìn thực tế, giúp người sử dụng dễ dàng hình dung địa điểm mình đến. Bạn cũng có thể tùy biến màn hình dễ dàng hơn. Ví dụ như thu nhỏ hiển thị phần bản đồ để có thể theo dõi thêm những nội dung như bài nhạc đang phát, trạng thái thiết bị smarthome từ HomeKit.

Ứng dụng cho xe hơi Apple Carplay có nhiều thay đổi mới tiện lợi hơn cho người dùng - 2

Trợ lý cá nhân Siri cũng được nâng cấp. Người dùng có khả năng truy cập Siri ở mọi nơi và không bị che lấp nội dung trên các ứng dụng đang chạy. Trước đây khi Siri hoạt động thì một giao diện màn hình riêng hiện ra che lấp phần hiển thị chính đang có. Giờ thì khách hàng chỉ việc nói "Hey Siri", thì trợ lý này sẽ xuất hiện để giúp đỡ ngay.

CarPlay thêm vào chế độ "Không làm phiền khi lái xe"/ “Do Not Disturb While Driving”. Đây là chế độ tránh hiển thị các thông báo khi khách hàng đang lái xe. Ngoài ra còn có Chế độ ban đêm cho màn hình.

Ứng dụng cho xe hơi Apple Carplay có nhiều thay đổi mới tiện lợi hơn cho người dùng - 3

Một nâng cấp quan trọng nữa là chế độ xem ứng dụng độc lập. Bây giờ, khi hành khách bạn mở ứng dụng bằng iPhone thì nó cũng sẽ không ảnh hưởng tới màn hình hiển thị CarPlay trên xe. Ví dụ như đang mở nhạc bằng iPhone thì vẫn có thể coi bản đồ trên CarPlay một cách dễ dàng.

Ứng dụng cho xe hơi Apple Carplay có nhiều thay đổi mới tiện lợi hơn cho người dùng - 4

Đối với bên phát triển và các nhà sản xuất xe. Apple cũng cho phép họ tùy biến hệ thống CarPlay dễ dàng hơn. Hệ thống này có thể thay đổi kích cỡ phù hợp với kích thước của màn hình hiển thị một cách linh hoạt. Thậm chí, nó còn phù hợp cho cả các màn hình nhiều dạng (vuông, tròn, tam giác, …). Công ty công nghệ này cũng phát triển hệ thống của họ, cho phép thông tin trên CarPlay hiển thị lên trên 1 màn hình thứ hai (ví dụ như màn hình ở cụm đồng hồ hay ở màn hình HUD/head-up display).

Với hàng loạt nâng cấp về cả thiết kế lẫn tính năng chắc chắn sẽ làm hài lòng người dùng của hệ điều hành này.

Phải mất tiền để dùng Apple CarPlay trên xe BMW

Chủ xe BMW muốn sử dụng tính năng kết nối và hiển thị giao diện Apple CarPlay bằng điện thoại iPhone sẽ phải bỏ thêm...

Chia sẻ
Theo Thu Trang (Khám Phá)
Siêu xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung