4 lưu ý dành cho chị em phụ nữ khi lái xe

Chân ga và chân phanh là điều dễ nhầm lẫn nhất đối với phụ nữ khi lái xe, và nhiều vụ tai nạn đã xảy ra vì sự nhầm lẫn này. Thế nên, cần có giải pháp cho sự cố có thể nói là “hi hữu” trên để hạn chế tuyệt đối những va chạm không đáng có.

1. Không mang giày cao gót khi đang lái xe

Giày cao gót là một phụ kiện không thể thiếu đối với phụ nữ, về mặt thẩm mỹ và thời trang. Tuy nhiên điều này lại trở nên khá nguy hiểm khi điều khiển ô tô.

4 lưu ý dành cho chị em phụ nữ khi lái xe - 1

Khi mang giày cao gót, diện tích tiếp xúc với mặt sàn rất nhỏ khiến lực tác động ở phần đầu chân lên bàn đạp phanh, ga không tối ưu, thậm chí thiếu lực. Trong một số trường hợp, chân người lái có thể bị trượt khỏi bàn đạp phanh. Hoặc trong những tình huống bất ngờ, mất bình tĩnh có thể đạp nhầm chân ga thay vì phanh hoặc ngược lại.

Cách giải quyết cho vấn đề này là nên sử dụng giày đế mỏng, phẳng hoặc dép dê thoải mái khi lái xe. Những trường hợp cần thiết bắt buộc phải mang giày cao gót đi dự tiệc thì có thể tháo ra, dùng chân trần để điều khiển xe, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác hơn khi đạp chân ga hoặc phanh.

2. Vị trí ngồi thoải mái, đúng tư thế

Là điều cần thiết nhất để cảm thấy thoải mái khi lái xe và dễ dàng xoay xở trong những tình huống khẩn cấp.

Nắm vững nguyên tắc gót chân không rời sàn xe. Gót chân để ở vị trí thẳng hàng với bàn đạp phanh và chỉ sử dụng phần ức bàn chân qua lại giữa hai chức năng này.

3. Để chân đúng cách trong khi lái xe

Điều này sẽ giúp chị em hình thành thói quen ăn sâu vào tiềm thức, từ đó hạn chế đạp nhầm chân ga với chân phanh trong nhiều trường hợp khẩn cấp.

Nên đặt vị trí chân phải ở bàn đạp phanh. Đối với xe số tự động không có bàn đạp côn, không sử dụng chân trái để đạp phanh, chân phải đạp ga.

Khi muốn đạp ga, bạn xoay gót chân sang phải và chỉ đạp một nửa bàn chân. Thao tác này cần được tập luyện nhiều lần để tạo thành thói quen. Khi nhả chân ga, luôn để hờ chân ở bàn đạp phanh đề phòng những tình huống bất chợt trên đường.

4 lưu ý dành cho chị em phụ nữ khi lái xe - 2

4. Tỉnh táo, tập trung trong khi lái xe

Những điều tưởng chừng như không quan trọng lại dễ dàng gây ra tai nạn hơn bạn nghĩ. Stress, mất tập trung… được đánh giá là cực kỳ nguy hiểm vì lúc này khả năng quan sát và xử lý tình huống của bạn không còn chuẩn xác. Từ đó có thể gây ra nhiều vụ va chạm đáng tiếc trên đường.

Do đó, giữ một tinh thần tỉnh táo khi lái xe là điều quan trọng cần ghi nhớ. Ngoài ra, hạn chế dùng các chất kích thích như rượu, bia trước và trong khi điều khiển xe. Khi lái xe đường dài nên dừng lại và thư giãn đôi chút sau khoảng 4 tiếng chạy liên tục, sẽ giúp bạn nghỉ ngơi, bớt căng thẳng, hít thở không khí trong lành và nạp lại năng lượng để tiếp tục lái xe.

Lái xe trong cơn ”phê cần”, nữ người mẫu nổi tiếng gây tai nạn kinh hoàng 

Nữ tài xế này là người mẫu thể hình, có hàng ngàn người theo dõi và được nhiều người biết đến thông qua các bức...

Chia sẻ
Theo Thu Trang (Khám Phá)
Siêu xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung