Trong tầm giá 300 triệu đồng nên mua Kia Morning mới hay Toyota Vios cũ?

Thứ Năm, ngày 03/12/2020 19:00 PM (GMT+7)

Với ngân sách khoảng 300 triệu đồng, Kia Morning mới và Toyota Vios cũ là 2 lựa chọn rất đáng để lưu tâm, tuy nhiên 2 mẫu xe đều có những điểm mạnh và yếu riêng.

Sự kiện: Toyota Vios, Kia Morning 

Nếu có 300 triệu đồng trong tay, với Kia Morning người dùng chỉ có một sự lựa chọn xe mới duy nhất chính là bản tiêu chuẩn số sàn.

Sở hữu các ưu điểm về thiết kế thời trang cũng như trang bị tiện nghi cơ bản, Kia Morning MT có giá bán thấp nhất phân khúc, chỉ 299 triệu đồng.

Trong tầm giá 300 triệu đồng nên mua Kia Morning mới hay Toyota Vios cũ? - 1

Tuy nhiên, những người lựa chọn Kia Morning thường là các cặp vợ chồng trẻ, những người mua xe với mục đích chạy dịch vụ hoặc đơn giản chỉ cần một chiếc xe đi làm để che nắng che mưa.

Với những gia đình đông người hơn, từ 5 người trở lên thì việc sắp xếp chỗ ngồi là khá khó khăn và chật chội. Chưa kể nếu gia đình muốn đi du lịch hoặc đi phượt thì khoang hành lý cũng tương đối hẹp, động cơ không quá mạnh để tải được nhiều người trên cung đường đèo dốc.

Trong tầm giá 300 triệu đồng nên mua Kia Morning mới hay Toyota Vios cũ? - 2

Trong trường hợp này, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn một chiếc Toyota Vios đã qua sử dụng. Với khoảng 300 triệu đồng, người dùng sẽ mua được một chiếc Vios số sàn đời 2015 hoặc 2016.

Lợi thế của Toyota Vios là khoang nội thất rộng rãi phù hợp với những gia đình vừa và nhỏ. Các tiện ích giải trí cũng như công nghệ an toàn đáp ứng tốt nhu cầu cơ bản của người dùng. Động cơ mạnh mẽ, bền bỉ cũng như giá trị bán lại cao.

Trong tầm giá 300 triệu đồng nên mua Kia Morning mới hay Toyota Vios cũ? - 3

Để mua được một chiếc Toyota Vios cũ chất lượng tốt cũng không hề đơn giản, nó đòi hỏi người mua phải có kinh nghiệm dày dạn về xe cũ.

Như vậy, giữa Kia Morning mới và Toyota Vios cũ đều có những ưu nhược điểm riêng và tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Xe Morning mới có ưu điểm là kiểu dáng thời trang, ổn định, chế độ hậu mãi tốt vì mua xe “đập hộp”.

Trong tầm giá 300 triệu đồng nên mua Kia Morning mới hay Toyota Vios cũ? - 4

Xe Vios cũ có ưu điểm về khoang nội thất rộng rãi, động cơ mạnh mẽ nhưng hình thức hạn chế vì là xe cũ, ngoài ra nguy cơ mua phải xe chất lượng kém cũng khá cao.

Nguồn: http://danviet.vn/trong-tam-gia-300-trieu-dong-nen-mua-kia-morning-moi-hay-toyota-vios-cu-502020...

Toyota Vios phiên bản nâng cấp mới ra mắt, giá từ 425 triệu đồng

Toyota Vios 2021 vừa được giới thiệu tại Malaysia, đây cũng là thị trường thứ 2 sau Philippines ở khu vực Đông Nam Á đón...

Theo Trang Lê - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Toyota Vios