Toyota Yaris 2020 thế hệ mới ra mắt phiên bản toàn cầu

Sự kiện: Xe Toyota Toyota Yaris

Thế hệ mới Toyota Yaris 2020 được phát triển trên nền tảng TNGA mới cùng những thay đổi toàn diện về ngoại hình, công nghệ và động cơ.

Tại thị trường Mỹ, Toyota trình làng phiên bản Yaris hatchback 2020 lấy nền tảng từ Mazda2. Còn tại các thị trường khác hãng xe Nhật sẽ cho ra mắt một mẫu Toyota Yaris 2020 hoàn toàn mới trên khung gầm Toyota New Global Architecture nổi tiếng. Đây là nền tảng mà Toyota đã đặt khá nhiều tâm huyết, nhằm tạo cơ sở cho các hệ động cơ tương lai, các chức năng điện tử và hộp số hiệu quả hơn. Sự khác biệt về nền tảng này dẫn đến những khác biệt về nội ngoại thất lẫn công nghệ, động cơ trên xe, đồng thời giảm được 50kg trọng lượng.

Toyota Yaris 2020 thế hệ mới ra mắt phiên bản toàn cầu - 1

Toyota Yaris 2020 có nhiều tuỳ chọn loại động cơ.

- Động cơ Dynamic Force Engine 3 xy lanh inline 1.5L - đi cùng hộp số vô cấp Direct Shift-CVT

- Động cơ Dynamic Force Engine 1.5L với hệ thống Hybrid thế hệ mới

- Động cơ Dynamic Force Engine 1.5L với hộp số sàn 6 cấp

- Động cơ 1.0L với hộp số CVT trọng lượng nhẹ.

Toyota Yaris 2020 thế hệ mới ra mắt phiên bản toàn cầu - 2

Về ngoại hình, Toyota Yaris nổi bật với phần lưới tản nhiệt lớn, chiếm hết mặt trước, cản thể thao, hệ thống đèn LED, nhiều chi tiếp ốp đen khắp xe, nóc đen, chụp gương đen…

Toyota Yaris 2020 thế hệ mới ra mắt phiên bản toàn cầu - 3

Hệ khung gầm mới của Toyota Yaris 2020 sẽ ngắn hơn 2mm, thấp hơn 40mm và rộng hơn 50mm so với thế hệ trước. Đây cũng là xu hướng thiết kế hiện nay của các xecỡ nhỏ, nhằm giúp không gian nội thất rộng rãi hơn.

Toyota Yaris 2020 thế hệ mới ra mắt phiên bản toàn cầu - 4

Toyota Yaris 2020 thế hệ mới ra mắt phiên bản toàn cầu - 5

Về nội thất, Toyota Yaris 2020 được tối giản hóa theo phong cách "less-is-more” (càng ít lại càng nhiều). Xe sử dụng nhiều vật liệu cao cấp, mềm mại cho nội thất hơn. Táp lô mỏng hơn và thấp hơn. Các màn hình lớn hơn và dễ sử dụng hơn, ngoài ra còn có màn hình hiển thị kính lái rộng 10 inch. Xe có thêm hốc sạc không dây, sưởi vô lăng, đèn chìm trang trí... Không chỉ thế, Toyota còn hứa hẹn sẽ cải thiện trải nghiệm của người dùng trong nội thất bằng việc nâng cấp cách âm, hệ điều hành, cảm quan.

Toyota Yaris 2020 thế hệ mới ra mắt phiên bản toàn cầu - 6

Toyota Yaris 2020 thế hệ mới ra mắt phiên bản toàn cầu - 7

Toyota Yaris 2020 thế hệ mới ra mắt phiên bản toàn cầu - 8

Toyota Yaris 2020 thế hệ mới ra mắt phiên bản toàn cầu - 9

Tất cả các phiên bản của Toyota Yaris 2020 đều được cài đặt mô-đun giao tiếp dữ liệu (DCM) và thông tin giải trí Display Audio có thể kết nối với điện thoại thông minh, tích hợp bộ điều hướng Entry hoặc T-Connect Navigation. Xe cũng hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto cho người dùng. Các phiên bản Yaris mới đều được sở hữu gói an toàn chủ động Toyota Safety Sense.

Toyota Yaris 2020 thế hệ mới ra mắt phiên bản toàn cầu - 10

Toyota Yaris 2020 thế hệ mới ra mắt phiên bản toàn cầu - 11

Thế hệ đầu tiên của Toyota Yaris ra đời vào năm 1999 nhằm lấp đầy phân khúc xe đô thị của hãng. Tuy nhiên, càng phát triển, Yaris lại càng chứng tỏ được tầm quan trọng của nó trên thị trường. Do đó, thế hệ mới của Yaris đã được Toyota tái thiết lại toàn bộ từ động cơ, hộp số, hệ thống treo cho đến không gian nội thất.

Toyota Calya 2020 - Mẫu MPV 7 chỗ với giá khởi điểm chỉ 227 triệu VNĐ

Mẫu MPV Toyota Calya 2020 được hãng xe Nhật Bản tinh chỉnh nhiều về thiết kế và trang bị nội thất, tiện nghi. Xe được...

Chia sẻ
Theo Diệu Lam (Khám Phá)
Xe Toyota Xem thêm
Báo lỗi nội dung