Toyota Supra: Siêu xe giá mềm hồi sinh

Hãng Toyota đang thúc đẩy kế hoạch hồi sinh dòng xe thể thao của mình giống như việc họ đã làm với GT 86. Nhưng một báo cáo mới đây từ phía công ty Nhật Bản cho biết chiếc Toyota Supra cũng sắp sửa được hồi sinh.

Theo nguồn tin từ Motor Trend cho biết, mô hình mới được phát triển dựa trên kiến trúc khung gầm GRMN MRS, dự kiến chiếc Toyota Supra mới sẽ được cung cấp sức mạnh từ hệ thống truyền động hybrid gồm một động cơ xăng 3,5 lít V6 và một động cơ điện, sản sinh tổng công suất 400 mã lực (298 kW / 405 PS).

Toyota  Supra: Siêu xe giá mềm hồi sinh - 1

Toyota Supra là một trong những siêu xe của công ty Nhật Bản

Không giống như chiếc coupe thể thao trước đây của Toyota, Supra hybrid mới sẽ được trang bị hệ dẫn động bốn bánh thông qua hộp cố CVT từng đươc sử dụng trên chiếc Lexus RX.

Theo ông Akio Toyoda - Giám đốc điều hành của Toyota, hãng xe Nhật Bản đang có kế hoạch khôi phục Supra và nếu được thông qua, chiếc xe này sẽ được sản xuất vào năm 2015. Dự kiến, Supra hybrid sẽ bán với giá khoảng 60.000 USD.

Một nguồn tin nội bộ Toyota cho biết, hãng xe Nhật Bản "sẽ không vội vàng ra mắt mẫu xe mới". Thay vào đó, Toyota sẽ chờ xem phản ứng của người tiêu dùng đối với tân binh GT-86 vừa ra mắt cách đây không lâu sau đó mới tung ra Toyota Supra.

Toyota  Supra: Siêu xe giá mềm hồi sinh - 2

Toyota  Supra: Siêu xe giá mềm hồi sinh - 3

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN