Toyota Fine-Comfort Ride: Khi sedan kết hợp minivan

Sự kiện: Xe Toyota

Sản phẩm ý tưởng mang tính đột phá của Toyota cho thấy khái niệm phân khúc xe trong tương lai có thể không còn quá quan trọng.

Triển lãm Tokyo 2017 đã vô cùng sôi động khi có sự góp mặt của những mẫu xe concept lạ lùng, trong đó có Toyota Fine-Comfort Ride. Được gọi là sedan cao cấp nhưng Toyota Fine-Comfort Ride lại mang thiết kế bên ngoài như xe minivan và nội thất 6 chỗ ngồi, đây là mẫu xe đã thay đổi định nghĩa về xe sedan truyền thống.

Toyota Fine-Comfort Ride: Khi sedan kết hợp minivan - 1

Toyota Fine-Comfort Ride có các kích thước cơ bản bao gồm chiều dài tổng thể 4.830mm, chiều cao 1.650mm, rộng 1.950mm và chiều dài cơ sở 3.450mm. Trọng lượng của xe hiện vẫn được giữ kín, chỉ biết Fine-Comfort Ride có trọng lượng hơn 2 tấn.

Toyota Fine-Comfort Ride: Khi sedan kết hợp minivan - 2

Toyota cho biết Fine-Comfort Ride được thiết kế theo hình viên kim cương. Khoảng cách giữa 2 trục đến đầu/đuôi xe cực ngắn trong khi gầm được che phủ toàn bộ để cách âm đồng thời mang đến khả năng vận hành ổn định hơn. Trên xe còn có những tấm kính rộng, đảm bảo tầm nhìn cho cả người lái lẫn hành khách bên trong. Fine-Comfort Ride được trang bị cửa sau dạng trượt như minivan. 

Toyota Fine-Comfort Ride: Khi sedan kết hợp minivan - 3

Nội thất Fine-Comfort Ride sở hữu ghế được tích hợp bàn đặt chân nhằm mang đến cảm giác thật thoải mái cho hành khách, với kích thước khá lớn, Fine-Comfort Ride có thể chở một lúc 6 người. Hàng ghế sau được lắp cố định trong khi 4 ghế thương gia phía trước có thể xoay đủ kiểu theo ý muốn của hành khách. Trước mặt người lái là một màn hình mở rộng, phủ gần như hết chiều rộng của mặt táp-lô. Trên vô lăng của Fine-Comfort Ride cũng có một màn hình cỡ lớn. Còn có màn hình hiển thị thông tin trên kính chắn gió.

Toyota Fine-Comfort Ride: Khi sedan kết hợp minivan - 4

Xe được trang bị hệ dẫn động chạy bằng pin nhiên liệu hyđrô, trên mỗi bánh của mẫu xe này đều có mô-tơ điện. Hệ dẫn động này cùng bình nhiên liệu 6kg cho phép xe hoàn thành quãng đường tối đa khoảng 1.000km. 

Toyota Fine-Comfort Ride: Khi sedan kết hợp minivan - 5

Hãng Toyota hiện vẫn chưa công bố nhiều thông số vận hành của Fine-Comfort Ride. Nhưng đại diện hãng đã chia sẻ Fine-Comfort Ride có pin nhiên liệu thế hệ tiếp theo nhỏ, nhẹ, tiết kiệm và rẻ hơn loại trên đàn anh Mirai. Ấn tượng hơn, Toyota Fine-Comfort Ride có thể được nạp đầy nhiên liệu trong thời gian chỉ 3 phút.

Chia sẻ
Theo Thiên Nhân (Dân Việt)
Xe Toyota Xem thêm
Báo lỗi nội dung