Toyota Camry thế hệ mới dự kiến ra mắt cuối năm sau, nội thất nâng cấp toàn diện

Sự kiện: Toyota Camry

Theo tờ Headlightmag đưa tin, Toyota Camry thế hệ mới sẽ ra mắt thị trường Thái Lan vào nửa cuối 2024.

Phiên bản thử nghiệm của Toyota Camry thế hệ mới đã xuất hiện từ 2022 với nhiều lần chạy thử, gần nhất là tại Bắc Mỹ, giữa 2023.

Do đó, thế hệ Camry mới có thể ra mắt toàn cầu giai đoạn từ cuối 2023 đến đầu 2024. Và theo “thông lệ”, thời điểm xe mới về Thái Lan thường muộn hơn 6-12 tháng so với các quốc gia phát triển. Như vậy, Toyota Camry thế hệ mới dự kiến sẽ ra mắt thị trường Thái Lan vào nửa cuối 2024.

Toyota Camry thế hệ mới dự kiến ra mắt cuối năm sau, nội thất nâng cấp toàn diện - 1

Ở thế hệ mới, Toyota Camry vẫn dùng nền tảng GA-K như bản hiện hành. Việc giữ lại nền tảng cũ đồng nghĩa kích thước và tỷ lệ phân bổ trọng lượng gần như giữ nguyên. Tuy nhiên, ngôn ngữ thiết kế hứa hẹn hiện đại hơn đáng kể với các yếu tố như đèn pha LED dạng tầng hay tản nhiệt như Prius/Crown.

Nội thất Toyota Camry thế hệ mới dự kiến được nâng cấp toàn diện với màn 7 inch hoặc 9 inch hiện hành sẽ được tăng đáng kể kích thước, tối thiểu là 12,3 inch.

Toyota Camry thế hệ mới dự kiến ra mắt cuối năm sau, nội thất nâng cấp toàn diện - 2

Phiên bản chủ lực của Toyota Camry đời mới nhiều khả năng sẽ là dòng hybrid 2.5L xăng và hybrid sạc điện (plug-in hybrid) 2.5L giống Prius. Tùy chọn động cơ 6 xy-lanh gần như chắc chắn sẽ được thay thế bằng động cơ xăng 4 xy-lanh tăng áp, thông số dự đoán 275 mã lực/430Nm tham khảo từ Highlander. Hộp số là loại 8 cấp tự động đi kèm dẫn động cầu trước hoặc hai cầu.

Toyota Camry thế hệ mới dự kiến ra mắt cuối năm sau, nội thất nâng cấp toàn diện - 3

Với toàn bộ những thay đổi trên, giá bán của Toyota Camry đời mới chắc chắn sẽ tăng mạnh so với đời cũ. Tại Việt Nam, Toyota Camry đang được phân phối với 4 phiên bản, giá từ 1,105 tỷ đồng.

Toyota Camry đang là "ông vua" phân khúc sedan hạng D tại thị trường Việt Nam với doanh số 1.719 xe bán ra trong 8 tháng đầu năm 2023. Con số này cao hơn Mazda6 (764 xe), KIA K5 (642 xe) và Honda Accord (31 xe).

Nguồn: [Link nguồn]

Giá xe KIA Sorento lăn bánh tháng 9/2023, giảm 50% phí trước bạ

Cập nhật giá niêm yết và lăn bánh xe KIA Sorento 2023 mới nhất đầy đủ các phiên bản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh ([Tên nguồn])
Toyota Camry Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN