Tesla sắp giới thiệu Model Y hoàn toàn mới vào ngày 14/3 sắp tới

Sự kiện: Ô tô Tesla

Chủ tịch Tesla, Elon Musk tiết lộ kích thước của Model Y sẽ lớn hơn Model 3 khoảng 10% và giá bán cũng sẽ cao hơn khoảng 10%

Elon Musk – Chủ tịch tập đoàn ôtô Tesla cho biết, mẫu xe điện hoàn toàn mới Tesla Model Y sẽ được chính thức ra mắt tại Los Angeles (Mỹ) vào ngày 14/3 tới.

Tesla sắp giới thiệu Model Y hoàn toàn mới vào ngày 14/3 sắp tới - 1

Cụ thể, trên Twitter, giám đốc điều hành của Tesla đã cho biết Model Y sẽ có thiết kế như là một chiếc subcompact SUV. Kích thước của Model Y sẽ lớn hơn Model 3 khoảng 10% và giá bán cũng sẽ cao hơn khoảng 10%, tầm hoạt động của Model Y cũng sẽ ít hơn đôi chút mặc dù sử dụng chung một loại pin năng lượng.

Tesla sắp giới thiệu Model Y hoàn toàn mới vào ngày 14/3 sắp tới - 2

Dòng trạng thái của chủ tịch Tesla - Elon Musk trên trang cá nhân Twitter

Về cơ bản, Model Y sẽ nhỏ hơn so với chiếc Model X, mẫu subcompact này sẽ chia sẻ khoảng 75% các chi tiết với Model 3 thay vì sử dụng một nền tảng được thiết kế độc quyền như các tin đồn trước đây. Rất có thể Model Y cũng sẽ có tổng cộng 6 cấu hình truyền động bao gồm: Performance, Long Range AWD, Long Ranger RWD, Mid Range, Standard Plus, Standard Range. Do kích thước và trọng lượng đều vượt trội hơn Model 3, nên phạm vi hoạt động của Model Y chắc chắn sẽ giảm đi đôi chút so với chiếc sedan.

Tesla sắp giới thiệu Model Y hoàn toàn mới vào ngày 14/3 sắp tới - 3

Ở biến thể mạnh nhất, Model 3 Performance được trang bị cặp motor điện chia đều cho cả hai cầu trước/sau, thời gian tăng tốc từ 0-100km/h chỉ 3,2 giây đi kèm với hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian (AWD), phạm vi hoạt động lên đến gầm 500km.

Tesla sắp giới thiệu Model Y hoàn toàn mới vào ngày 14/3 sắp tới - 4

Tesla Model X

Các hình ảnh “nhá hàng” cũng cho thấy mẫu Model Y sẽ không có bộ phận gương chiếu hậu truyền thống, hứa hẹn mẫu xe này sẽ sử dụng “gương chiếu hậu kỹ thuật số” như các dòng xe hạng sang khác như: Lexus, Audi,…

Tesla sắp giới thiệu Model Y hoàn toàn mới vào ngày 14/3 sắp tới - 5

Mọi thông tin về thông số kỹ thuật và giá bán chính xác sẽ được Tesla (cụ thể là Elon Musk) công bố vào ngày 14/3 tại sự kiện ra mắt và chạy thử diễn ra ở Los Angeles (Mỹ).

Tesla sắp giới thiệu Model Y hoàn toàn mới vào ngày 14/3 sắp tới - 6

Honda HR-V Sport bản đặc biệt có giá từ 846 triệu đồng tại Anh

Với giá bán kể trên, biến thể Honda HR-V Sport sẽ có giá bán vượt mặt mẫu xe đàn anh Honda CR-V.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyen (Khám Phá)
Ô tô Tesla Xem thêm
Báo lỗi nội dung