Jaguar I-Pace vs Tesla Model X - Ai hơn ai?

Chủ Nhật, ngày 04/03/2018 10:00 AM (GMT+7)

Jaguar có trọng lượng nhẹ hơn nhưng Tesla nhỉnh hơn về momen xoắn, muốn biết ai hơn ai hãy đón xem.

Sự kiện:

Ô tô Tesla

Chỉ vừa mới ra mắt truyền thông toàn thế giới cách đây 2 ngày, Jaguar đã quyết định tổ chức một cuộc đua theo kiểu “0 km/h – 100 km/h – 0 km/h” với hai chiếc xe thuộc serie X của đối thủ trực tiếp Tesla.

Jaguar I-Pace vs Tesla Model X - Ai hơn ai? - 1

Dưới sự giúp sức của Mitch Evan ( VĐV đội đua Jaguar Racing) và Tony Kanaan ( Cực vô địch Indy Racing League 2004) cuộc thi tài đã diễn ra với phần thắng nghiên về chiếc xe điện thương mại đầu tiên của Jaguar.

Jaguar I-Pace vs Tesla Model X - Ai hơn ai? - 2

Jaguar I-Pace

Chiếc Jaguar I-Pace sở hữu momen xoắn 696Nm được cung cấp bởi hai mô tơ đồng bộ nam châm vĩnh cữu, Jaguar tuyên bố I-Pace có khả năng tăng tốc từ 0 – 100km/h trong 4,8 giây chênh lệch với X 75D và X 100D lần lượt là 0,1 và 0,2 giây một con số cực kỳ nhỏ, nhưng có thể nhờ trọng lượng nhẹ hơn và phân bổ khối lượng trước/sau tốt hơn (50/50) nên I-Pace đã đánh bại bộ đôi Model X một cách tương đối dễ dàng.

Jaguar I-Pace vs Tesla Model X - Ai hơn ai? - 3

Tesla Model X

Mặc dù kết quả đã ngã ngủ nhưng các bạn nên nhớ đây là cuộc đua do Jaguar tổ chức nên nó không hoàn toàn khách quan, hãy đợi đến lúc có một bên thứ ba độc lập tổ chức thì mới nói được ai hơn ai ?!

Jaguar I-Pace vs Tesla Model X - Ai hơn ai? - 4

Jaguar I-Pace được trang bị 2 động cơ điện(1 trước 1 sau) cho công suất lên đến 400 mã lực và momen xoắn 696Nm. Cung cấp năng lượng cho động cơ điện là bộ pin Lithium-ion công suất 90kWh được đặt ngay dưới sàn xe với khả năng cung cấp năng lượng lớn và quản lý nhiệt tối ưu, cho phép I-Pace đi được quãng đường 480km với mỗi lần sạc đầy ( theo điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn). Jaguar I-Pace có khả năng sạc từ 0 – 80% pin trong vòng 45 phút khi sử dụng ổ sạc DC 100kW.

Xe điện Jaguar I-Pace ra mắt giá 1,6 tỷ đồng

Jaguar I-Pace được phát triển dựa trên nền tảng mẫu SUV đầu tiên F-Pace nhưng được trang bị hệ thống pin và động cơ...

Theo Nhật Nguyên (Dân Việt)

sự kiện Ô tô Tesla