Tesla Model S và Model X 2018 được cải tiến triệt để

Sự kiện: Ô tô Tesla

Nhà sản xuất ô tô điện đang nổi đình đám của Mỹ liên tục tung ra nâng cấp về vận hành cho những sản phẩm chủ lực để chúng trở nên cạnh tranh hơn.

Trong những tháng tới, hãng Tesla không chỉ bận rộn với việc giao những chiếc Model 3 đầu tiên đến tay khách hàng, mà còn chuẩn bị cho việc ra mắt phiên bản nâng cấp của 2 mẫu xe Model S và Model X. Lần nâng cấp này chủ yếu tập trung vào việc cải thiện khả năng vận hành, giúp hai mẫu xe chạy nhanh hơn.

Tesla Model S và Model X 2018 được cải tiến triệt để - 1

Với bản trang bị nâng cấp, Tesla Model S 75 sử dụng 2 mô-tơ điện sẽ có thời gian tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4,3 giây thay vì 5,5 giây như cũ; Tesla Model S 75D là 4,2 giây thay vì 5,2 giây như trước; cuối cùng là Tesla Model S 100D với thời gian tăng tốc từ 0-96 km/h giảm từ 4,2 giây xuống còn 4,1 giây.

Tesla Model X cũng được cải thiện thời gian tăng tốc, Tesla Model X 75D sẽ chỉ cần 4,9 giây để tăng tốc từ 0-96 km/h, giảm 1,1 giây so với trước; còn Tesla Model X 100D là 4,7 giây thay vì 5,2 giây như cũ.

Theo dự đoán, nhằm tạo điểm khác biệt lớn hơn giữa bản tiêu chuẩn của Model S và Model X với tân binh Model 3, nên hãng Tesla tung ra những nâng cấp này. Trong khi đó, CEO của hãng Tesla - ông Elon Musk, đã từng hé lộ việc Model 3 bản tiêu chuẩn sẽ có thời gian tăng tốc từ 0-96 km/h với thời gian dưới 6 giây.

Tesla Model S và Model X 2018 được cải tiến triệt để - 2

Bên cạnh đó, hãng Tesla dự định bổ sung phiên bản 7 chỗ mới cho dòng Model X. Ở phiên bản 7 chỗ, hàng ghế thứ 2 và 3 của Tesla Model X có thể gập phẳng xuống sàn. Nội thất 5 và 6 chỗ của Tesla Model X vẫn có sẵn để khách hàng chọn. Cuối cùng là tùy chọn mới trị giá 3.000 USD cho những khách hàng muốn tối ưu hóa cả khoang hành lý, lẫn khoang hành khách của Tesla Model X.

Tesla vẫn chưa công bố giá bán của Model S và Model X phiên bản nâng cấp. Tại Việt Nam, Tesla Model X đời cũ đã cập bến có giá khoảng 8 tỷ đồng.

Chia sẻ
Theo Thiên Nhân (Dân Việt)
Ô tô Tesla Xem thêm
Báo lỗi nội dung