Suzuki XL7 bất ngờ vượt mặt Xpander Cross trong cuộc đua doanh số

Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 09:00 AM (GMT+7)

Tại thị trường Indonesia, doanh số bán xe trong tháng đầu tiên của Suzuki XL7 thực sự gây bất ngờ khi áp đảo đối thủ Mitsubishi Xpander Cross với chênh lệch là 858 xe.

Sự kiện: Suzuki

Suzuki XL7 và Mitsubishi Xpander Cross đều là những gương mặt mới trong phân khúc Crossover 5+2 chỗ tại thị trường Indonesia. Mặc dù thời điểm ra mắt khác nhau, Mitsubishi Xpander Cross lần đầu xuất hiện vào cuối năm 2019, Suzuki XL7 chào sân vào 02/2020 tại Xứ sở vạn đảo.

Suzuki XL7 bất ngờ vượt mặt Xpander Cross trong cuộc đua doanh số - 1

Tuy nhiên, trong tháng đầu tiên “giáp mặt”, Suzuki XL7 đã lập tức áp đảo đối thủ đồng hương về doanh số. Theo số liệu bán hàng vừa được Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Indonesia (Gaikindo) công bố, trong tháng 02/2020 Mitsubishi đã bán ra thị trường Indonesia 1.362 xe Xpander Cross. Trong khi đó, dù xuất hiện muộn hơn đối thủ đồng hương nhưng doanh số bán Suzuki XL7 đạt tới 2.220 xe, nhiều hơn 858 xe so với Xpander Cross.

Suzuki XL7 bất ngờ vượt mặt Xpander Cross trong cuộc đua doanh số - 2

Với thành tích này, Suzuki XL7 đã tạo lợi thế trong cuộc đua doanh số với Xpander Cross ở phân khúc Crossover 5+2 chỗ, bên cạnh đó còn vượt xa mục tiêu bán 2.000 xe/tháng mà PT Suzuki Indomobil Sales (SIS) - liên doanh Suzuki tại Indonesia từng kỳ vọng tại thời điểm ra mắt xe.

Nếu xoáy sâu một chút vào thành công bước đầu này của XL7 có thể nghĩ đến một phần là do  kế hoạch bán hàng thông minh, cũng như chiến lược định giá bán khá cạnh tranh của Suzuki khi quyết định tung mẫu xe này ra thị trường. Thực tế, từ đầu tháng 02/2020, trước khi xe ra mắt, các đại lý trong hệ thống phân phối của SIS đã nhận đặt hàng các phiên bản XL7.

Suzuki XL7 bất ngờ vượt mặt Xpander Cross trong cuộc đua doanh số - 3

Suzuki XL7 bắt gặp trên xe chuyên dụng chở về đại lý tại Việt Nam. Ảnh: Linh Cao

Về giá bán, Suzuki XL7 thấp hơn so với Mitsubishi Xpander Cross một chút. Cụ thể, tại thị trường Indonesia, Suzuki XL7 có 3 phiên bản, giá từ 230 - 267 triệu rupiah (tương đương 369 - 429 triệu VNĐ). Trong khi đó Xpander Cross được PT Mitsubishi Motors Krama Yudha Sales Indonesia (MMKSI) - liên doanh của Mitsubishi Motor tại Indonesia niêm yết giá bán lên tới 268 - 286,7 triệu rupiah (tương đương 430 - 473 triệu VNĐ).

Suzuki XL7 bất ngờ vượt mặt Xpander Cross trong cuộc đua doanh số - 4

Lô xe Mitsubishi Xpander Cross được cho là đang neo đậu tại cảng Nhà Bè, HCM. Ảnh: Shoptoyss Quan

Suzuki XL7 và Mitsubishi Xpander Cross đều được sản xuất tại nhà máy đặt ở Indonesia. Suzuki XL7 được xem là phiên bản thể thao đa dụng (Crossover) của mẫu MPV Ertiga. Còn Mitsubishi Xpander Cross là phiên bản “hơi khác một tí” của Xpander. Cả hai mẫu xe đều được bố trí 5+2 chỗ ngồi, trang bị động cơ 1.5L và cùng hướng đến nhóm khách hàng tìm mua xe gia đình hay kinh doanh dịch vụ.

Dự kiến, Suzuki XL7 và Mitsubishi Xpander Cross sẽ được hai hãng xe Nhật Bản xuất khẩu sang các thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Hình ảnh rò rỉ và cập cảng của XL7 và Xpander Cross cũng được lan truyền khá nhiều trên mạng xã hội thời gian gần đây. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên có thể nhà phân phối đang cân nhắc thời điểm hợp lý nhất để giới thiệu xe tới khách hàng Việt.

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/suzuki-xl7-bat-ngo-vuot-mat-xpander-cross-trong-cuoc-dua-doanh-so-107579...

Suzuki XL7 trên xe chuyên dụng chở về đại lý, mẫu MPV giá rẻ cạnh tranh Xpander

Suzuki XL7 hứa hẹn ngày ra mắt khách hàng Việt đang cận kề.

Theo Duy Anh (Dân Việt)
sự kiện Suzuki