Suzuki ra mắt xe ý tưởng sử dụng động cơ điện hiệu suất cao

Thứ Sáu, ngày 07/05/2021 09:00 AM (GMT+7)

Theo trang Carscoops, hãng xe Nhật Bản Suzuki vừa cho ra mắt mẫu siêu xe chạy bằng động cơ điện hoàn toàn có tên gọi  Misano.

Sự kiện: Suzuki

Từ một luận án của những sinh viên đang theo học Thạc sĩ tại Học viện thiết kế phương tiện IED Torino, Suzuki đã hô biến bản vẽ trở thành một mẫu trưng bày hiện thực Ý tưởng thiết kế chủ đạo của Suzuki Misano lấy cảm hứng từ xe máy, trong khi cái tên Misano được đặt theo tên của một trường đua tại Ý

Nguồn cảm hứng từ xe mô tô đã khiến chiếc siêu xe có cách bố trí 2 chỗ ngồi trước sau như xe máy. Thoạt nhìn, cách bố trí chỗ ngồi lệch tâm của Misano gợi liên tưởng đến mẫu Ferrari Monza SP1 nổi tiếng. Mối tương quan giữa Misano và xe 2 bánh thậm chí còn rõ nét hơn bên trong khoang lái. Siêu xe không sử dụng vô lăng và bàn đạp truyền thống của ô tô. Thay vào đó là tay lái như xe máy.

Suzuki ra mắt xe ý tưởng sử dụng động cơ điện hiệu suất cao - 1

Suzuki ra mắt xe ý tưởng sử dụng động cơ điện hiệu suất cao - 3

Suzuki ra mắt xe ý tưởng sử dụng động cơ điện hiệu suất cao - 4

Suzuki ra mắt xe ý tưởng sử dụng động cơ điện hiệu suất cao - 5

Thiết kế của Suzuki Misano cũng khiến không ít người bất ngờ bởi sự trẻ trung và hiện đại. Phần đầu xe của mẫu concept trang bị cụm đèn pha hình mũi tên chữ S đặc biệt tích hợp bên trong lưới tản nhiệt giả. Đèn hậu cũng có lối thiết kế tương tự.

Không gian trống bên cạnh hàng ghế của Misano đóng vai trò như một khoang hành lý và vị trí đặt bộ pin. Vì Misano là một mẫu siêu xe chạy điện hoàn toàn. Vì vị trí ngồi lệch trục nên Misano chỉ có 1 cửa, được làm bằng kính để tạo cảm giác lái phấn khích hơn cho người dùng.

Suzuki ra mắt xe ý tưởng sử dụng động cơ điện hiệu suất cao - 6

Suzuki ra mắt xe ý tưởng sử dụng động cơ điện hiệu suất cao - 7

Suzuki ra mắt xe ý tưởng sử dụng động cơ điện hiệu suất cao - 8

Suzuki ra mắt xe ý tưởng sử dụng động cơ điện hiệu suất cao - 9

Suzuki ra mắt xe ý tưởng sử dụng động cơ điện hiệu suất cao - 10

Suzuki ra mắt xe ý tưởng sử dụng động cơ điện hiệu suất cao - 11

Rất ít khả năng Misano sẽ đi vào sản xuất trong tương lai vì hiện tại chưa có bất kỳ thông tin gì về hệ truyền động của nó mặc dù đã có hình thù cụ thể. Tuy nhiên đội hình Suzuki hiện tại còn rất nhiều chỗ trống cần được lấp đầy bởi các mẫu xe thể thao.

Mẫu siêu xe chạy điện Suzuki Misano concept sẽ được trưng bày tại Museo Nazionale dell’Automobile di Torino (Ý) từ ngày 15/5 đến 6/6.

Nguồn: http://danviet.vn/suzuki-ra-mat-xe-y-tuong-su-dung-dong-co-dien-hieu-suat-cao-502021758592866.ht...

Subaru giảm giá 159 triệu đồng cho dòng xe Forester tại Việt Nam

Subaru Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi tiền mặt và quà tặng đi kèm dành cho khách hàng mua xe Forester trong tháng 5/2021.

Theo Bình Minh (Dân Việt)
sự kiện Suzuki
Báo lỗi nội dung