Suzuki bất ngờ tung ra thị trường mẫu xe ga mới

Hãng Suzuki vừa bất ngờ tung ra thị trường Thái Lan mẫu xe tay ga Nex Fi được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia nhưng Suzuki Nex Fi phiên bản phun nhiên liệu điện tử lại sở hữu giá bán thấp hơn.

Khi được ra mắt Suzuki Nex Fi có giá bán khoảng 1.233 USD, trong khi đó cũng chính chiếc xe này khi ra mắt tại Indonesia lại có giá bán cao hơn là 1.351 USD. Đây là điều lạ lùng chưa từng có vì thực chất được mẫu xe này được nhập khẩu từ Indonesia chứ không phải được lắp ráp trong nước.

Về mặt cơ cấu kỹ thuật, Suzuki Nex FI dành cho thị trường Thái Lan không có gì khác biệt so với phiên bản Indonesia.

Phiên bản phun nhiên liệu điện tử của mẫu xe ga nhà Suzuki vẫn sử dụng động cơ 4 kỳ, SOHC, xi-lanh đơn, dung tích 113 cc.

Suzuki bất ngờ tung ra thị trường mẫu xe ga mới - 1

Suzuki Nex Fi ra mắt ở Thái Lan với giá bán 1.233 USD

Động cơ sản sinh công suất 9,4 mã lực tại 8.800 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 8,7 Nm tại 6.500 vòng/phút. Hãng Suzuki khẳng định, Nex Fi có độ tiêu hao nhiên liệu là 56km/1 lít, một con số mơ ước với nhiều mẫu xe tay ga hiện nay.

Được biết, vì hệ thống phun nhiên liệu điện tử của Suzuki Nex FI được tích hợp hàng loạt cảm ứng hiện đại. Nhờ đó, Suzuki Nex FI có thể cắt giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ mà không phải hi sinh tính năng vận hành.

Suzuki Nex Fi còn được trang bị bộ vành đúc 3 chấu màu bạc nhằm mang đến kiểu dáng thể thao và linh hoạt hơn. Điểm nhấn khác biệt so với phiên bản sử dụng bộ chế hòa khí của Suzuki Nex FI chính là cụm đèn xi-nhan màu xanh dương.

Ngoài ra, điểm nhấn khác biệt so với phiên bản sử dụng bộ chế hòa khí của Suzuki Nex FI chính là cụm đèn xi-nhan màu xanh dương. Đây được cho là Suzuki cố tình chọn như vậy để biến Nex FI thành một mẫu xe ga ấn tượng và thân thiện với môi trường hơn.

Có mặt trên mặt thị trường Suzuki Nex Fi là đối thủ chính của Yamaha Mio, Honda Click. Tại Việt Nam, Suzuki Nex Fi sẽ được ra mắt trong một ngày không xa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hùng Dũng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN