Siêu xe huyền thoại Aston Martin Rapide bị khai tử

Thứ Ba, ngày 25/04/2017 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Dòng xe thể thao từng được mệnh danh "coupe 4 cửa" nhanh nhất thế giới sẽ đi đến hồi kết và bị thay thế bởi một sản phẩm thân thiện hơn với môi trường.

Sự kiện: Xe Aston Martin

Lần đầu tiên trình làng vào năm 2010, mẫu coupe 4 cửa Aston Martin Rapide đã được mệnh danh là "nữ hoàng" trong làng xe hạng sang, mẫu xe 4 cửa nhanh nhất thế giới. Đến nay - sau 7 năm có mặt trên thị trường, mẫu sedan này đã đi đến hồi kết. Tuy nhiên, hãng Aston Martin cho biết sẽ lấp đầy phân khúc 4 cửa bằng một mẫu xe khác.

Siêu xe huyền thoại Aston Martin Rapide bị khai tử - 1

Mẫu xe thay thế "nữ hoàng" vào năm 2018, sẽ là mẫu xe chạy điện hoàn toàn mới, có tên gọi Aston Martin RapideE. Được biết, Aston Martin là một trong những nhãn hiệu đầu tiên trên thế giới quyết định "khai tử" xe máy xăng, để chuyển sang ô tô điện. Ngoài ra, Aston Martin Rapide còn được thay thế gián tiếp bằng mẫu crossover DBX và sedan Lagonda.

Ông Andy Palmer - CEO hãng Aston Martin, trong cuộc phỏng vấn với phóng viên tờ Motoring của Úc, đã cho biết: "Chúng tôi có cơ sở gầm bệ dành cho Rapide chạy điện nên việc phát triển RapideE là tất yếu. Bên cạnh đó, Rapide mà các bạn biết hiện nay sẽ được thay thế bằng BDX và Lagonda."

Siêu xe huyền thoại Aston Martin Rapide bị khai tử - 2

Được biết lý do "khai tử" mẫu xe này, là vì tuy nhanh và mạnh nhưng khối động cơ V12 cỡ lớn của Aston Martin Rapide không thể đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải khắt khe trong tương lai. Vì vậy, hãng Aston Martin sẽ thay thế Rapide bằng DBX và Lagonda từ năm 2020.

Ông Palmer cũng khẳng định rằng "Aston Martin RapideE, sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2018". Hiện hãng Aston Martin vẫn chưa công bố nhiều thông tin liên quan đến RapideE. Chỉ biết hệ dẫn động điện của Aston Martin RapideE sẽ do Williams Advanced Engineering chịu trách nhiệm phát triển. Trong khi đó, một phần chi phí phát triển sẽ bắt nguồn từ ChinaEquity, một trong những ngân hàng cá nhân lớn nhất thế giới. Dự kiến, xe sẽ lấy sức mạnh từ mô-tơ điện mạnh 800 mã lực hay 600 kW, sẽ có phạm vi hoạt động khoảng 320 km, tùy theo phong cách lái của từng người. Với sức mạnh này, mẫu xe sẽ là đối thủ trực tiếp của Tesla Model S.

Siêu xe huyền thoại Aston Martin Rapide bị khai tử - 3

Sự biến mất của "nữ hoàng" trên thị trường, sẽ tạo cơ hội cho Porsche Panamera và Mercedes-AMG GT 4 cửa trong tương lai. "Tôi hi vọng khách hàng sẽ thích Lagonda, hoặc chuyển sang mua DBX. Chúng tôi sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng", ông Palmer nói.

Chia sẻ
Theo Thiên Nhân (Dân Việt)
sự kiện Xe Aston Martin
Báo lỗi nội dung