Siêu phẩm McLaren Speedtail đầu tiên được giao đến khách hàng

Sự kiện: Ô tô McLaren

Mẫu siêu xe ba chỗ được ra mắt vào cuối năm 2018 có tên gọi McLaren Speedtail đầu tiền vừa được giao đến tay khách hàng tại châu Âu.

Sau hơn một năm rưỡi ra mắt, bốn nguyên mẫu đã lăn bánh khắp Châu Âu và sau khi trở về nhà máy, những thông tin từ những chiếc xe này đã được sử dụng để hoàn thiện chiếc Speedtail thương mại. Và giờ đây, chiếc McLaren Speedtail đầu tiên đã được có mặt tại đại lý và chuẩn bị về với tay khách hàng.

Để tri ân đến huyền thoại McLaren F1 cũng như một phần hồi sinh thiết kế ba chỗ ngồi độc đáo của mẫu xe này, hãng xe thể thao đến từ Anh Quốc đã ra mắt McLaren Speedtail vào cuối năm 2018. Chiếc xe sở hữu thiết kế với nội thất ba chỗ ngồi, ngoại thất với chỉ số cản gió thấp đến kinh ngạc, cùng với đó là những công nghệ tối tân nhất để biến nó trở thành chiếc xe kế nhiệm hoàn hảo cho McLaren F1.

Siêu phẩm McLaren Speedtail đầu tiên được giao đến khách hàng - 1

Siêu phẩm McLaren Speedtail đầu tiên được giao đến khách hàng - 2

Siêu phẩm McLaren Speedtail đầu tiên được giao đến khách hàng - 3

Siêu xe McLaren Speedtail thương mại đầu tiên bất ngờ xuất hiện bên ngoài đại lý McLaren Brussels (Bỉ). Siêu xe Speedtail sở hữu sơn ngoại thất màu xanh tím (Mauvine Blue) và được tạo nét tương phản với những chi tiết được làm bằng sợi carbon ở khu vực cản trước, trụ A, ốp hông và khuếch tán lớn phía sau.

Trên Speedtail, McLaren trang bị cho mẫu xe này bộ mâm đúc bằng hợp kim siêu nhẹ với thiết kế đa chấu theo hình cánh quạt. Ở phía trước, bộ mâm này sẽ được trang bị thêm bộ che khí được làm bằng sợi carbon. Kiểu thiết kế thường được thấy trên xe đua Công thức 1 cũng như nhiều loại xe đua LM, GTE khác. Bộ che khí này có khả năng giảm luồng hỗn khí sau khi qua những chi tiết khuếch tán ở phía đầu xe, tạo luồng khí qua xe tốt hơn. Gương chiếu hậu cũng đã bị lược bỏ, thay vào đó là hai camera được gắn trên cửa, có khả năng mở ra / đóng lại ở các điều kiện vận hành khác nhau.

Siêu phẩm McLaren Speedtail đầu tiên được giao đến khách hàng - 4

Siêu phẩm McLaren Speedtail đầu tiên được giao đến khách hàng - 5

Siêu phẩm McLaren Speedtail đầu tiên được giao đến khách hàng - 6

Siêu phẩm McLaren Speedtail đầu tiên được giao đến khách hàng - 7

Một số chi tiết khác đáng chú ý khác trên chiếc Speedtail này là về những chi tiết khác như ốp cốp xe, khoang động cơ được ốp sợi carbon. Đặc biệt hơn, bộ công cụ sửa chữa dự phòng được McLaren cung cấp cho mẫu xe này được làm hoàn toàn bằng vàng.

Mẫu siêu xe McLaren Speedtail này được trang bị khối động cơ V8, dung tích 4.0L tăng áp kép, cho công suất cực đại 789 mã lực, kết hợp cùng các động cơ điện để tạo ra tổng công suất lên đến 1.055 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.150 Nm. Với sức mạnh này, Speedtail có thể đạt 300 km/h từ vị trí đứng yên trong chỉ 13 giây và tốc độ tối đa 403 km/h. Trên Speedtail, McLaren đã trang bị bộ pin được phát triển đặc biệt với tỉ số công suất / trọng lượng là 5,2 kW/kg, trở thành bộ pin đạt tỉ số này tốt nhất so với những chiếc xe hybrid khác.

Siêu phẩm McLaren Speedtail đầu tiên được giao đến khách hàng - 8

Siêu phẩm McLaren Speedtail đầu tiên được giao đến khách hàng - 9

Siêu phẩm McLaren Speedtail đầu tiên được giao đến khách hàng - 10

Siêu phẩm McLaren Speedtail đầu tiên được giao đến khách hàng - 11

McLaren chỉ sản xuất đúng 106 chiếc McLaren Speedtail, tương ứng với 106 chiếc McLaren F1 từng được hãng sản xuất trước đây. Giá bán khởi điểm cho mỗi chiếc McLaren Speedtail ở vào mức 2,24 triệu Đô tương đương hơn 51 tỷ đồng và tất cả đã được bán hết từ trước lúc xe được ra mắt.

Nguồn: [Link nguồn]

Toyota và Lexus Việt Nam đóng cửa tạm thời hàng loạt showroom tại Hà Nội

Toyota Việt Nam vừa đưa ra thông báo đóng cửa tạm thời hàng loạt đại lý và xưởng dịch vụ của mình tại khu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGỌC HOÀNG ([Tên nguồn])
Ô tô McLaren Xem thêm
Báo lỗi nội dung