Rolls-Royce Cullinan Mansory đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Sự kiện: Rolls-Royce Xe SUV

Chiếc Rolls-Royce Cullinan độ Mansory đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam.

Vừa qua, chiếc Rolls-Royce Cullinan Mansory này đã được thông báo đang ở Hồng Kông quá cảnh và sẽ có mặt tại Việt Nam trước Tết. Giờ đây, chiếc xe siêu sang độ khủng này đã có mặt tại Việt Nam và sẵn sàng được bàn giao cho chủ nhân.

Theo một số nguồn tin, chiếc SUV siêu sang này đã được đặt hàng khá lâu và kế hoạch ban đầu là xe có mặt tại Việt Nam vào giữa năm 2021. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, chiếc xe mới đây mới đến xuất hiện tại Việt Nam. Ngay sau khi được đưa về kho tại TP.HCM, chiếc xe đã nhanh chóng lên đường ra Hà Nội.

Rolls-Royce Cullinan Mansory đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam - 1

Chiếc Rolls-Royce Cullinan Mansory đầu tiên tại Việt Nam sở hữu ngoại thất sơn màu trắng với phần trên của lưới tản nhiệt Pantheon sơn đen. Viền các chi tiết khí động học, viền cửa sổ cũng như đường kẻ coachline kép của xe đều được sơn đen.

Ở gói độ Mansory này, chiếc Rolls-Royce Cullinan trở nên hầm hố hơn với cản trước mở rộng kèm hốc hút gió lớn hai bên hông, kết hợp với cánh chia gió phía trong và dải LED viền. Vòm bánh xe cũng được mở rộng, hai bên sườn bổ sung vây cá nhằm tăng vẻ thể thao hơn cho xe. Cản sau cũng thay đổi với bộ khuếch tán và các khe hút gió.

Rolls-Royce Cullinan Mansory đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam - 3

Xe được trang bị bộ mâm đa chấu chrome của Mansory khác với bộ mâm 6 chấu của hãng độ Đức từng xuất hiện trên chiếc Cullinan màu đỏ của doanh nhân Hà thành. Qua hình ảnh có được, có thể chiếc Rolls-Royce Cullinan Mansory này không được nâng cấp khoang nội thất và thuộc phiên bản bốn chỗ ngồi

Được nhập nguyên chiếc từ hãng độ Mansory, rất có thể chiếc Rolls-Royce Cullinan đã được hãng tinh chỉnh và nâng cấp khối động cơ V12 dung tích 6.75L tăng áp kép. Ở xe nguyên bản khối động cơ này cho công suất 563 mã lực và mô-men xoắn 850Nm nhưng sau khi nâng cấp, sức mạnh tối đa được nâng lên 601 mã lực cùng 950 Nm mô-men xoắn.

Rolls-Royce Cullinan Mansory đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam - 4

Sức mạnh này được truyền đến bánh xe thông qua hộp số ZF 8 cấp, dẫn động AWD cho phép xe tăng tốc lên 100 km/h chỉ trong 5 giây và tốc độ tối đa đạt 280 km/h. Nguyên bản, Rolls-Royce Cullinan tốn 5,2 giây để tăng tốc lên 100 km/h và tốc độ tối đa được giới hạn ở mức 250 km/h.

Rolls-Royce Cullinan Mansory đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam - 5

Hiện chưa rõ số tiền mà chủ sở hữu chiếc Rolls-Royce Cullinan Mansory độc nhất Việt Nam phải chi ra để mang chiếc xe về nước ta. Theo tìm hiểu ở các đại lý xe sang tại châu Âu, giá bán của Rolls-Royce Cullinan Mansory thương được niêm yết ở mức trên 600.000 Euro tương đương hơn 15,3 tỷ đồng, cao hơn khoảng 150.000 Euro tương đương hơn 3,75 tỷ đồng so với xe tiêu chuẩn.

Nguồn: http://danviet.vn/rolls-royce-cullinan-mansory-dau-tien-xuat-hien-tai-viet-nam-5020222811207690....

Mitsubishi Xpander phiên bản nâng cấp sắp có mặt tại Thái, ngày về Việt Nam không xa

Theo trang Headlightmag (Thái Lan), Mitsubishi Xpander phiên bản nâng cấp sẽ được ra mắt ở Thái Lan vào tháng 3 tới đây.

Chia sẻ
Theo Phương Chi (Dân Việt)
Rolls-Royce Xem thêm
Báo lỗi nội dung