Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trải nghiệm xe điện VinFast VF8 đầu tiên

Sự kiện: Ô tô điện VinFast

Tại nhà máy VinFast, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là một trong những người đầu tiên được trải nghiệm mẫu xe điện VF8 tại Việt Nam.

Mặc dù chưa có thời gian mở bán cụ thể, thế nhưng trong một sự kiện tại nhà máy VinFast thì mẫu xe điện VF8 bất ngờ được lăn bánh trong khuôn viên nhà máy. Vừa qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có chuyến thăm và tặng quà cho các công nhân làm việc tại Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast. Ngoài việc nhấn mạnh sự phát triển của Vingroup và các ngành liên quan thì bất ngờ Chủ tịch Vingroup đích thân cầm lái VinFast VF8 chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ngồi hàng ghế sau.

VinFast VF8 được đổi tên từ VF e35 với các thông số nổi bật như công suất khoảng 400 mã lực, tầm hoạt động khoảng 500 km trong một lần sạc đầy, chuẩn an toàn 5 sao, 11 túi khí, đi kèm các tính năng tự lái trên cao tốc,... và được định vị trong phân khúc D.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trải nghiệm xe điện VinFast VF8 đầu tiên - 1

Xe có kích thước ngang với các mẫu SUV hạng sang như Mercedes-Benz GLC hay BMW X3 có thiết kề mềm mượt hơn so với Lux SA 2.0 đi kèm nhiều trang bị hiện đại như màn hình trung tâm 15.4 inch, cửa sổ trời toàn cảnh, trợ lý ảo thông minh hỗ trợ ngôn ngữ địa phương,….

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trải nghiệm xe điện VinFast VF8 đầu tiên - 3

Các mẫu xe điện VinFast cũng có chính sách thuê pin với hai gói gồm: Linh hoạt tối thiểu 500km, tính thêm phí từ km số 501 trở đi và Cố định không phụ thuộc quãng đường di chuyển, đảm bảo tổng chi phí hàng tháng cơ bản chỉ tương đương chi phí xăng tại từng thị trường.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trải nghiệm xe điện VinFast VF8 đầu tiên - 4

Theo nhà sản xuất thì với công suất 402 mã lực, 640Nm, dẫn động 4 bánh thì xe chỉ mất 5.5 giây để tăng tốc từ 0-100km/h. Dự kiến, những chiếc VF8 thương mại đầu tiên sẽ được bàn giao từ cuối năm nay cùng với mẫu SUV hạng E VF 9.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trải nghiệm xe điện VinFast VF8 đầu tiên - 5

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trải nghiệm xe điện VinFast VF8 đầu tiên - 6

Đây cũng là lần đầu tiên mẫu xe điện VinFast VF8 xuất hiện công khai ở Việt Nam sau khi được giới thiệu lần đầu tại triển lãm Los Angeles Auto Show năm 2021 và sau đó là triển lãm CES. Xe có mức giá bán khởi điểm 1.057 tỷ đồng cho bản Eco và bản Plus là 1.237 tỷ đồng.

Nguồn ảnh: cắt từ clip VTV

Nguồn: http://danviet.vn/chu-tich-nuoc-nguyen-xuan-phuc-trai-nghiem-xe-dien-vinfast-vf8-dau-tien-502022...

Chọn xe ô tô dịp Tết cần lưu ý những gì?

Chỉ còn vài ngày nữa là nước ta sẽ đón Tết Nguyên đán 2022, vì thì thế nhu cầu mua xe hơi để sử dụng tết và sau tết...

Chia sẻ
Theo Bình Minh (Dân Việt)
Ô tô điện VinFast Xem thêm
Báo lỗi nội dung