Giá thuê xe tự lái cuối năm tăng, hàng loạt nhà xe đều kín lịch

Sự kiện: Giá xe ô tô

Du bị ảnh hưởng mạnh do dịch bệnh Covid-19, nhưng năm nay tình hình cho thuê xe tự lái vẫn nóng như mọi năm.

Cận ngày lễ lớn của đất nước, các cơ sở và dịch vụ cho thuê xe tự lái gần như trong tình trạng không đủ xe phục vụ khách hàng dù giá đã được “hét” cao hơn ngày thường. Giống như những dịp lễ tết khác trong năm, Tết Nguyên Đán cũng là khoảng thời gian “vàng” dành cho gia đình và nhóm bạn bè lên kế hoạch đi chơi xa hoặc đi về quê. Nắm bắt được nhu cầu trên, các công ty cho thuê xe tự lái từ 3-5 ngày thường đẩy mức giá thuê tăng cao “ngất ngưởng”.

Giá xe thuê rẻ nhất trong dịp này cũng nằm ở mức hơn một triệu đồng mỗi ngày, tăng từ 20-30% so với ngày thường, thậm chí có những nơi “hút khách”, công ty dịch vụ “hét” giá tăng đến chóng mặt. Dù cả nước đang bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19.

Giá thuê xe tự lái cuối năm tăng, hàng loạt nhà xe đều kín lịch - 1

Chỉ còn chưa đầy vài ngày nữa là đến dịp nghỉ tết Nguyên Đán. Đa số người lao động sẽ được nghỉ lễ 9 ngày liền và đây cũng là dịp để mọi người lên kế hoạch đi nghỉ dưỡng, du lịch, tham quan hoặc về thăm quê. Chính vì vậy, nhiều gia đình có nhu cầu thuê xe ô tô tự lái, điều này khiến thị trường này cung không đủ cầu, dẫn đến giá thuê xe tự lái tăng đột biến.

Đối với dịch vụ cho thuê xe có tài xế, khách hàng khi thuê xe cộng thêm chi phí từ 600 - 800 ngàn đồng so với 400 ngàn đồng ngày thường và phải đăng ký ngay từ bây giờ. Ngoài ra, khách phải thoả thuận thêm với bên cho thuê xe về ngày đi và phụ trội km vượt giới hạn (thường thì mỗi ngày được phép chạy trong khoảng 300km).

Giá thuê xe tự lái cuối năm tăng, hàng loạt nhà xe đều kín lịch - 3

Chủ một công ty cho thuê xe cho biết có hơn 25 xe kinh doanh, có hơn 20 khách đăng ký thủ tục thuê xe trọn 7 ngày trong dịp lễ tết Nguyên Đán này. Một khách hàng ở khu vực quận 5 (TP.HCM) chia sẻ: “khả năng tài chính của hai vợ chồng đủ để mua xe cỡ nhỏ, nhưng gia đình chị vẫn thích thuê xe tự lái đi lại vào các dịp lễ để về quê thăm ông bà ở Phú Yên. Thuê xe tự lái có chi phí vừa phải đỡ phải chăm xe, bảo dưỡng và lo chỗ đậu xe.

Theo các chủ kinh doanh cho thuê xe tự lái cho biết vì nhu cầu khách hàng tăng đột biến trong dịp lễ, tết nên ngoài việc giá xe tăng cao, khách hàng nên lên kế hoạch đặt thuê xe sớm để được chủ động chọn xe và điều kiện chỉ nhận khách thuê từ 6 đến 9 ngày.

Giá thuê xe tự lái cuối năm tăng, hàng loạt nhà xe đều kín lịch - 4

Ngoài ra, khách hàng khi thuê xe cần lưu ý nên kiểm tra kỹ tình trạng xe trước khi nhận để tránh những trường hợp không đáng có. Khách nên đổ đúng loại nhiên liệu của xe và chuẩn bị những thủ tục cần có để nhận xe như: Hộ khẩu, một chiếc xe máy có giá hơn 15 triệu đồng, CMND và bằng lái xe. Ngoài ra, trên các đoạn đường thường được trang bị camera theo dõi tốc độ. Nhiều người thuê xe chạy vượt quá tốc độ nhưng phải một thời gian sau mới có giấy thông báo về cho chủ xe. 

Nguồn: http://danviet.vn/gia-thue-xe-tu-lai-cuoi-nam-tang-hang-loat-nha-xe-deu-kin-lich-502022271133077...

Siêu xe Maserati MC20 thứ hai có mặt tại Việt Nam, giá không dưới 20 tỷ đồng

Chiếc siêu xe Maserati MC20 thứ hai đã cập bến Việt Nam theo diện nhập khẩu tư nhân.

Chia sẻ
Theo Lan Anh (Dân Việt)
Giá xe ô tô Xem thêm
Báo lỗi nội dung