Vi phạm chính sách ưu đãi xe nội bộ, 6 nhân viên tập đoàn lớn bị phạt nặng

Sự kiện: VinFast

Chủ tịch tập đoàn Vingroup đã ký quyết định kỷ luật và sa thải các nhân viên vi phạm chính sách ưu đãi nội bộ cho nhân viên với hành vi rao bán lại xe Vinfast trên mạng xã hội.

Nhân dịp kỷ niệm 26 năm thành lập tập đoàn, Vingroup đang phát động phong trào "Người Vin dùng hàng Vin" với hàng loạt chính sách ưu đãi dành cho nhân viên nội bộ. Cụ thể, khi mua xe Vinfast sedan Lux A2.0 (giá đang bán ngoài thị trường là 990 triệu VNĐ), nhân viên Vingroup sẽ được giảm thêm gần 150 triệu VNĐ và hỗ trợ vay ngân hàng 70% (khoảng 600 triệu VNĐ), Vingroup cũng sẽ hỗ trợ trả lãi cho nhân viên trong 2 năm đầu tiên (lãi suất vay ngân hàng hiện nay khoảng 11%, tương đương với 120 triệu VNĐ).

Ngoài ra, Vingroup cũng có chính sách hỗ trợ mua xe máy điện Klara (giá bán ngoài thị trường khoảng 35 triệu VNĐ) cho nhân viên mua xe Klara với giá 21 triệu và giảm thêm 10%, được vay 70% giá trị xe và hỗ trợ cả lãi suất… Cùng nhiều chính sách ưu đãi khác cho nhân viên tập đoàn.

Mới đây, hình ảnh chụp màn hình quyết định thông báo kỷ luật nhân viên của tập đoàn Vingroup được chia sẻ trên mạng xã hội, quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. Được biết, những nhân viên có tên trong danh sách kỷ luật này đã dùng “chính sách đặc biệt của nhân viên Vingroup” để mua xe Vinfast sau đó rao bán lại với mục đích cá nhân. Sự việc đã được Ban Thanh tra tập đoàn cùng Bộ phận An ninh nội bộ tiến hành điều tra xác minh.

Vi phạm chính sách ưu đãi xe nội bộ, 6 nhân viên tập đoàn lớn bị phạt nặng - 1

Ảnh chụp quyết định kỷ luật của nhân viên tập đoàn Vingroup.

Vi phạm chính sách ưu đãi xe nội bộ, 6 nhân viên tập đoàn lớn bị phạt nặng - 2

Vi phạm chính sách ưu đãi xe nội bộ, 6 nhân viên tập đoàn lớn bị phạt nặng - 3

Lux A2.0 và Lux SA2.0 là hai mẫu xe ô tô mới nhất của Vinfast , trước đó là mẫu xe hạng A Vinfast Fadil tới tay khách hàng cách đây không lâu.

VinFast Fadil là mẫu xe đô thị cỡ nhỏ, trang bị động cơ 1.4L, công suất 98 mã lực, mô-men xoắn cực đại 128Nm, đi kèm hộp số vô cấp CVT. Xe được trang bị các tính năng an toàn như 6 túi khí, hệ thống cân bằng điện tử (ESC), chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống kiểm soát lực kéo (TCS), hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA), phân bổ lực phanh điện tử (EBD)…

Vi phạm chính sách ưu đãi xe nội bộ, 6 nhân viên tập đoàn lớn bị phạt nặng - 4

VinFast Lux A2.0 là mẫu xe sedan 5 chỗ, động cơ I-4 DOHC 2.0L, công suất tối đa 174 mã lực, mô-men xoắn cực đại 300Nm ở bản tiêu chuẩn, ở phiên bản cao cấp, con số này là 228 mã lực và 350Nm.

VinFast Lux SA2.0 là mẫu xe SUV 7 chỗ, động cơ 228 mã lực, 350 Nm mô-men xoắn. Cả hai đều đi kèm hộp số ZF tự động 8 cấp, hệ dẫn động cầu sau hoặc hai cầu (đối với mẫu Lux SA2.0), hệ thống treo trước, sau độc lập mang lại trải nghiệm lái đỉnh cao.

Đặc biệt, dòng Lux 2.0 của VinFast được trang bị 6 túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), phân bổ lực phanh điện tử (EBD), hỗ trợ phanh khẩn cấp (BA), cân bằng điện tử (ESC), chống trượt (TCS), hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA), chống lật (ROM)… đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

Vi phạm chính sách ưu đãi xe nội bộ, 6 nhân viên tập đoàn lớn bị phạt nặng - 5

Vi phạm chính sách ưu đãi xe nội bộ, 6 nhân viên tập đoàn lớn bị phạt nặng - 6

Hình ảnh tại sự kiện lái thử xe hơi Vinfast cho nhân viên tập đoàn Vingroup diễn ra tại Vinhomes Central Park, thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại, mức giá bán của cả 3 mẫu xe ô tô VinFast ngoài thị trường đang là mức giá “3 không”. Theo các lãnh đạo của VinFast chia sẻ: "3 Không cộng ưu đãi" là giá bán đặc biệt dành cho ô tô và xe máy điện VinFast thời gian đầu ra mắt. Trong đó, phần ưu đãi dành cho khách hàng mua lô sản phẩm đầu tiên rất cao, giảm đến 20% – 42% với các sản phẩm ô tô trên mức giá "3 Không". Và Ô tô Vinfast LUX và Fadil được áp dụng mức giá "3 Không cộng ưu đãi" này từ nay đến hết ngày 31/8/2019.

Vinfast Fadil va chạm với xe bồn trộn bê tông và cái kết bất ngờ

Vụ va chạm xảy ra tại khu vực thiên đường Bảo Sơn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội vào sáng hôm nay 07/08, một chiếc xe bồn hạng...

Chia sẻ
Theo Diệu Lam (Khám Phá)
VinFast Xem thêm
Báo lỗi nội dung