Porsche Việt Nam công bố giá bán cho dòng xe điện Taycan từ 5,9 tỷ đồng

Sự kiện: Xe Porsche

Mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện Porsche Taycan vừa công bố giá bán chính thức tại thị trường Việt Nam. Xe có giá khởi điểm từ 5,7 đến 9,5 tỷ đồng cho 3 phiên bản 4S, Turbo và Turbo S.

Porsche Taycan là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện được hãng xe Đức ra mắt từ tháng 9 năm ngoái với 3 phiên bản 4S, Turbo và Turbo S. Chiếc xe sở hữu ngoại hình thể thao, đậm ADN của Porsche, nội thất hiện đại cùng động cơ mạnh mẽ và cảm giác lái thuộc hàng tốt nhất.

Tuy nhiên, theo ''truyền thống'' của Porsche, giá bán này chỉ là giá tiêu chuẩn của xe, các khách hàng của Porsche thường phải chi thêm hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng để cá nhân hóa và trang bị cho chiếc xe của mình. Thiết kế của Porsche Taycan mang phong cách sedan coupe tương tự như dòng xe Panamera.

Porsche Việt Nam công bố giá bán cho dòng xe điện Taycan từ 5,9 tỷ đồng - 1

Porsche Việt Nam công bố giá bán cho dòng xe điện Taycan từ 5,9 tỷ đồng - 2

Porsche Việt Nam công bố giá bán cho dòng xe điện Taycan từ 5,9 tỷ đồng - 3

Taycan là sự tổng hòa giữa yếu tố hiệu suất, tính kết nối và sự thực dụng. Xe sở hữu nắp capo dài, không có lưới tản nhiệt nhưng phần cản hút gió rộng làm giảm bớt cảm giác trống trải phía trước. Cụm đèn LED lớn hình dấu phẩy vuốt theo đầu xe đẹp mắt. Đèn hậu tạo thành dải LED vuốt ngang đuôi xe.

Nội thất Porsche Taycan nổi bật là màn hình cảm ứng 10,9 inch ở trung tâm và một màn hình nối tiếp nữa dành riêng cho hành khách. Các nút bấm cơ truyền thống được Porsche cắt giảm tối đa. Giống như những mẫu xe hiện đại khác, Taycan cũng sẽ sở hữu hệ thống trợ lý thông minh. Người dùng chỉ cần yêu cầu “Hey Porsche”, trợ lý ảo sẽ xuất hiện để hỗ trợ người dùng.

Porsche Việt Nam công bố giá bán cho dòng xe điện Taycan từ 5,9 tỷ đồng - 4

Porsche Việt Nam công bố giá bán cho dòng xe điện Taycan từ 5,9 tỷ đồng - 6

Porsche Việt Nam công bố giá bán cho dòng xe điện Taycan từ 5,9 tỷ đồng - 7

Theo Porsche, phiên bản Taycan Turbo S có thể đạt công suất lên đến 750 mã lực nếu kết hợp cùng hệ thống Launch Control và overboost. Trong khi đó, bản “yếu” hơn là Taycan Turbo có thể sản sinh công suất 670 mã lực. Sức mạnh khủng, cùng hệ động cơ điện khiến khả năng tăng tốc của xe thật sự ấn tượng. Taycan Turbo S có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,7 giây, trong khi bản Taycan Turbo làm đều tương tự trong 3,1 giây. Tốc độ tối đa của cả 2 phiên bản đều bị giới hạn ở mức 260 km/h.

Taycan là mẫu xe thương mại đầu tiên sở hữu hệ thống điện 800V (những xe điện thông thường xài 400V). Dung lượng của hệ pin 800V này là 93.4 kWh, cho phép sạc tới 270 kilowatt. Trong điều kiện lý tưởng, Taycan có thể sạc từ mức 5% lên 80% chỉ trong 22,5 phút.

Porsche Việt Nam công bố giá bán cho dòng xe điện Taycan từ 5,9 tỷ đồng - 8

Porsche Việt Nam công bố giá bán cho dòng xe điện Taycan từ 5,9 tỷ đồng - 9

Sau khi công bố trạm sạc công suất cao ngay tại trung tâm Porsche Sài Gòn và hé lộ ảnh chiếc Taycan Turbo nhập khẩu đầu tiên, Porsche cuối cùng cũng công bố giá bán chính thức tại thị trường trong nước. Tại Việt Nam, Porsche chính thức công bố giá bán tiêu chuẩn của dòng xe Taycan như sau:

Mẫu xe

Giá bán tạm tính (đơn vị: tỷ đồng)

Taycan 4S

5,720

Tayan Turbo

7,960

Taycan Turbo S

9,550

*Giá tiêu chuẩn bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và gói dịch vụ địa phương.

Nguồn: http://danviet.vn/porsche-viet-nam-cong-bo-gia-ban-cho-dong-xe-dien-taycan-tu-59-ty-dong-5020206...

Bentley Flying Spur cán mốc 40.000 chiếc sau 15 năm ra mắt

Hãng xe Anh Quốc Bentley vừa kỷ niệm cột mốc đáng nhớ cho dòng xe Flying Spur khi chiếc thứ 40.000 đã lăn bánh khỏi dây chuyền...

Chia sẻ
Theo HÀ TRẦN (Dân Việt)
Xe Porsche Xem thêm
Báo lỗi nội dung