Mercedes-Benz S-Class nhá hàng công nghệ tự lái cao cấp

Sự kiện: Xe Mercedes

Mercedes-Benz S-Class 2021 thế hệ mới sẽ chính thức ra mắt vào 2/9 tới đây. Trước thềm ra mắt, mẫu xe sang bậc nhất của Mercedes đã hé lộ nhiều công nghệ hiện đại, đặc biệt là khả năng tự lái cấp độ 3 đầu tiên trên thế giới.

Việc ra mắt của bất kỳ chiếc Mercedes-Benz hoàn toàn mới nào cũng là một sự kiện lớn. Nó không chỉ ảnh hưởng đến doanh số hãng xe mà còn tác động đến xu thế phát triển xe của cả ngành ô tô. Sự ra mắt của S-Class còn quan trọng hơn nữa, bởi đây là mẫu xe đầu danh mục sản phẩm của Mercedes. Đến với thế hệ mới hãng xe Đức nhấn mạnh vào yếu tố công nghệ của xe, song song với việc gia tăng độ sang trọng và cảm giác thoải mái.

Mercedes tóm tắt lại nhiều điểm nhấn của xe, không tập trung vào một khía cạnh cụ thể mà cho chúng ta cái nhìn khái quát về nội và ngoại thất. Cụ thể là hệ thống đèn LED mới ở ngoại thất, màn hình thông tin giải trí trung tâm khổng lồ, cụm đồng hồ kỹ thuật số, ghế sau bọc da cao cấp, và cả chìa khóa mới.

Mercedes-Benz S-Class nhá hàng công nghệ tự lái cao cấp - 1

Mercedes-Benz S-Class nhá hàng công nghệ tự lái cao cấp - 2

Ngoài ra, nhiều nguồn tin bên ngoài hé lộ rằng S-Class sẽ là mẫu xe đầu tiên sử dụng công nghệ tự lái cấp độ 3. Những công nghệ như cruise control hay phanh tự động khẩn cấp là cấp độ 1, hệ thống trợ lái và duy trì làn đường là cấp độ 2, hệ thống hỗ trợ tự lái và cho phép tài xế rời mắt khỏi đường và buông vô lăng 1 lúc là cấp độ 3.

Công nghệ xe tự lái sẽ chìa khóa giúp S-Class khác biệt đáng kể trên thị trường xe sang. Ông Ola Källenius - Giám đốc nghiên cứu và phát triển của Mercedes - từng chia sẻ với Autoguide: "Mục tiêu của chúng tôi là trong ba năm tới sẽ giới thiệu ra thị trường ứng dụng đầu tiên dành cho công nghệ tự lái cấp độ 4/ cấp độ 5. Trước khi làm được điều đó, vào năm 2020, chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi mẫu xe tự lái cấp độ 3 đầu tiên của hãng".

Mercedes-Benz S-Class nhá hàng công nghệ tự lái cao cấp - 3

Audi từng dự định sẽ ra mắt dòng A8 tự lái cấp độ 3 vào năm nay, nhưng hãng đã ngừng dự án này đã ngừng do một số vướng mắc. Vấn đề không phải nằm ở kỹ thuật, mà là tính hợp pháp của việc thông báo cho người lái xe khi nào họ có thể rời tay lái và nhìn ra đường.

Trong khi đó, Mercedes-Benz đã giải quyết được vấn đề này. Hệ thống tự lái cấp độ 3 trên S-Class sẽ chỉ được sử dụng trên một số con đường đặc biệt đã được cấp phép tại Đức và chỉ trong các trường hợp tắc đường ở tốc độ thấp với mật độ giao thông đông đúc. Ngoài ra, các chỉ số khác về thời tiết và khu vực xây dựng sẽ ảnh hưởng đến khả năng sử dụng.

Mercedes-Benz S-Class nhá hàng công nghệ tự lái cao cấp - 4

Hệ thống tự lái trên S-Class vẫn cần phê duyệt, cấp phép của chính quyền, nhưng nó sẽ có mặt trên các mẫu S-Class tại Đức vào đầu năm 2021. Mercedes cũng đang làm việc trên các hệ thống xe tự hành cấp độ 4 và cấp độ 5, nhưng trước đó ông Källenius cho biết họ sẽ tập trung phát triển công nghệ này cho thị trường xe taxi bởi vì chúng "cực kỳ đắt" và có thể sẽ tốn kém "hàng chục ngàn đô la một khi đưa nó vào sản xuất".

Nguồn: http://danviet.vn/mercedes-benz-s-class-nha-hang-cong-nghe-tu-lai-cao-cap-5020203914581940.htm

Ra mắt Mercedes-AMG GLE 63 Coupe, giá 2,7 tỷ đồng

Phiên bản mạnh mẽ nhất Mercedes-AMG GLE 63 S Coupe với công suất trên 600 mã lực vừa được giới thiệu, kèm mức giá khởi...

Chia sẻ
Theo BÌNH MINH (Dân Việt)
Xe Mercedes Xem thêm
Báo lỗi nội dung