Porsche tạm ngừng sản xuất các dòng xe trong thời gian tới vì lý do gì?

Sự kiện: Xe Porsche

Porsche vừa ra thông báo sẽ dần tạm dừng sản xuất tất cả các dòng xe từ tháng 3 do tình hình xung đột Nga – Ukraine kéo dài.

Mới đây, một nguồn tin nội bộ của hãng xe thể thao Đức Porsche đã tiết lộ rằng do tình hình căng thẳng giữa Ukraine và Nga đang tiếp diễn, dây chuyền sản xuất của tất cả các mẫu xe thuộc thương hiệu này sẽ phải ngừng hoạt động do thiếu hụt linh kiện.

Những dây chuyền sẽ lần lượt đóng cửa từ ngày 2/3, bắt đầu với Porsche Panamera và Porsche Macan. Ngày 3/3, dây chuyền xe điện Porsche Taycan sẽ dừng trong khi dây chuyền Cayenne sẽ dừng vào ngày 7/3. Về phần các dòng xe hai cửa, dòng 718 Boxster và Cayman sẽ dừng từ 14/3. Dòng xe 911 GT3 và 911 GT3 Touring sẽ dừng từ ngày 17/3 và các phiên bản khác của mẫu xe này sẽ dừng sản xuất từ 31/3.

Porsche tạm ngừng sản xuất các dòng xe trong thời gian tới vì lý do gì? - 1

Hiện tại, thời gian dừng sản xuất của các dây chuyền chưa được công bố. Theo một tuyên bố của Porsche thì dây chuyền của Macan và Panamera tại Leipzig đã ngừng sản xuất xe từ ngày 2/3 và sẽ không sản xuất lại trước ngày 11/3. Người phát ngôn của thương hiệu này còn cho biết thêm nhà máy tại Zuffenhausen hiện vẫn chưa bị ảnh hưởng nhưng điều này sẽ không kéo dài lâu.

Thông tin về việc Porsche dừng sản xuất có chỉ vài ngày sau khi tuyên bố dừng bán xe tại Nga có hiệu lực. Tại thị trường này, Porsche có cho mình 26 đại lý. Trong năm 2021, thị trường Nga tiêu thụ 6.262 chiếc Porsche, tuy là một con số không quá lớn so với 301.951 xe mà Porsche đã bán ra trong năm qua nhưng vẫn tạo được một ảnh hưởng đáng kể. Mẫu xe bán chạy nhất ở thị trường này vẫn là Cayenne, chiếc 54% tổng doanh số với 3.431 chiếc được bán ra.

Porsche tạm ngừng sản xuất các dòng xe trong thời gian tới vì lý do gì? - 3

Không chỉ ảnh hưởng đến Porsche, xung đột giữa Nga và Ukraine còn ảnh hưởng đến thị trường xe hơi trên toàn thế giới và có thể dẫn đến tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu lần thứ 2. Điều này rất có thể xảy ra khi Ukraine chiếm 70% lượng neon xuất khẩu đi toàn thế giới. Khí này đóng vai trò quan trọng trong quá trình khắc chip bán dẫn.

Nguồn: http://danviet.vn/porsche-tam-ngung-san-xuat-cac-dong-xe-trong-thoi-gian-toi-vi-ly-do-gi-5020221...

Sony kết hợp với Honda phát triển xe điện mới

Sony và Honda sẽ thành lập liên doanh để phát triển và bán xe điện từ năm 2025.

Chia sẻ
Theo Bình Minh (Dân Việt)
Xe Porsche Xem thêm
Báo lỗi nội dung