Peugeot chiếm ưu thế trong nhóm SUV/CUV nhập từ châu Âu tại Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 19:00 PM (GMT+7)

Peugeot 5008 có lợi thế với mức giá bán từ 1,2 tỷ đến 1,4 tỷ đồng, không quá cao so với các hương hiệu Nhật trong khi trang bị không hề thua kém các xe SUV châu Âu.

Sự kiện: Siêu xe, Xe Peugeot

Theo các chuyên gia ô tô, hiện nay xe SUV/CUV đang trở thành xu hướng thay thế dòng xe sedan truyền thống tại các thị trường trên thế giới nói chung và thị trường ô tô Việt Nam nói riêng. Minh chứng cho điều này, trong 6 tháng đầu năm 2018 đã có trên 20.000 xe trong phân khúc SUV/CUV được bán ra tại thị trường Việt Nam.

Peugeot chiếm ưu thế trong nhóm SUV/CUV nhập từ châu Âu tại Việt Nam - 1

Ngoài những cái tên đã quá quen thuộc tại thị trường Vệt Nam như BMW X3/X5, Mercedes GLC300/250/200 hay Audi Q3/Q5 thì nay người tiêu dùng còn có thêm một thương hiệu khác đến từ châu Âu là bộ đôi Peugeot 3008, 5008 thế hệ mới.

Peugeot chiếm ưu thế trong nhóm SUV/CUV nhập từ châu Âu tại Việt Nam - 2

Trong 6 tháng đầu năm 2018, thế hệ sản phẩm mới Peugeot 3008 và 5008 với sự đột phá về thiết kế, công nghệ hiện đại và khả năng vận hành ổn định… đang trở thành một trong những mẫu xe có doanh số cao nhất phân khúc SUV châu Âu với 6 tháng đầu năm 2018 đạt 1.700 xe - dẫn đầu thị trường phân khúc SUV châu Âu ở Việt Nam.

Peugeot chiếm ưu thế trong nhóm SUV/CUV nhập từ châu Âu tại Việt Nam - 3

Trong khi đó, qua khảo sát tại các showroom và đại lý của Mercedes, có thể thấy các phiên bản SUV GLC chiếm khoảng 40% (tương đương hơn 1.100 xe) trong tổng doanh số bán của Mercedes tại Việt Nam. Còn Audi bán khoảng 400 xe.

Peugeot chiếm ưu thế trong nhóm SUV/CUV nhập từ châu Âu tại Việt Nam - 4

Yếu tố công nghệ mới thiết kế đột phá và giá bán dễ chịu là 2 nguyên nhân chính được đa số mọi người đề cập để lý giải cho việc ngày càng nhiều khách hàng Việt Nam chọn thương hiệu đến từ Pháp.

Peugeot chiếm ưu thế trong nhóm SUV/CUV nhập từ châu Âu tại Việt Nam - 6

Với mức giá bán từ 1,2 tỷ đến 1,4 tỷ đồng, không quá cao so với các hương hiệu Nhật trong khi trang bị không hề thua kém các xe SUV châu Âu khác. Bộ đôi SUV Peugeot được thiết kế trên nền tảng khung gầm xe mới hoàn toàn, ngoại hình hiện đại, trẻ trung. Nội thất xe với thiết kế New I-Cockpit hiện đại, tiện nghi theo phong cách tập trung vào người lái. Xe được trang bị các thiết bị tiện nghi, an toàn hàng đầu trong phân khúc.

Peugeot chiếm ưu thế trong nhóm SUV/CUV nhập từ châu Âu tại Việt Nam - 7

Người tiêu dùng đang chứng kiến sự cạnh tranh quyết liệt giữa các dòng SUV/CUV Châu Âu. Thực tế ngay tại các quốc gia khác trên thế giới, phân khúc SUV của các thương hiệu này cũng đã tạo nên sự khác biệt cho thị trường.

Giá xe Mercedes GLC300 cập nhật mới nhất

Giá xe Mercedes GLC300, giá lăn bánh Mercedes GLC300 và các dòng GLC-Class khác cập nhật mới nhất kèm các chương trình khuyến mại...

Theo Nhật Nguyên (Khám Phá)
sự kiện Siêu xe
Báo lỗi nội dung