Ô tô điện VinFast VF9 lộ diện trên đường phố

Chiếc VinFast VF9 xuất hiện trên đường phố và có cả biển số tạm.

Trên các hội nhóm về xe đang tải những hình về mẫu xe điện VinFast VF9 xuất hiện trên đường phố khiến không ý người chú ý quan tâm. Bởi hiện mới chỉ có hai mẫu xe điện VinFast e34 và VF8 đã được bàn giao. Đáng chú ý hơn, lần này VinFast VF9 lăn bánh trên phố đã có biển số tạm thời cùng tem đăng kiểm được dán ở bên trái góc trên kính lái. Theo nhiều bình luận thì đậy có thể là mẫu xe nội bộ dành cho nhân sự cấp cao hoặc phục vụ cho công tác media truyền thông.

Thực tế thì đây không phải lần đầu mà VinFast VF9 bị bắt gặp, thậm chí xe đã được trưng bày một cách công khai tại các sự kiện của VinFast. Tuy nhiên mẫu VinFast VF9 được bắt gặp lần này có thêm một chi tiết là miếng phản quang màu vàng ở bên vòm bánh xe, khả năng cao đây là mẫu xe dành cho thị trường Mỹ.

Ô tô điện VinFast VF9 lộ diện trên đường phố - 1

Theo các thông tin trước đó, thì VinFast VF9 có thể sẽ sớm được bàn giao trong thời gian tới với hai phiên bản Eco và Plus và người mua có hai lựa chọn thuê pin với chi phí 6.49 triệu đồng một tháng hoặc mua thẳng pin với mức giá lên tới 493 triệu đồng.

Theo thông tin nhà sản xuất thì VinFast VF 9 sẽ có tùy chọn không gian nội thất 7 chỗ hoặc 6 chỗ. Phiên bản Eco có thể chọn nội thất nâu hoặc đen, phiên bản Plus có 4 màu gồm nâu, đen, be hoặc xanh đậm. VinFast VF 9 cũng có những tiện nghi như vô lăng 3 chấu tích hợp phím chức năng, màn hình trung tâm 15.6 inch, đèn viền nội thất, chuyển số dạng nút bấm. Cả VinFast VF 8 và VF 9 đều sử dụng màn hình HUD thay vì đồng hồ lái tốc độ.

Ô tô điện VinFast VF9 lộ diện trên đường phố - 2

Các phiên bản của VinFast VF 9 đều được trang bị động cơ điện đồng bộ 3 pha nam châm vĩnh cửu làm mát bằng nước, cho công suất 401 mã lực, hệ dẫn động 4 bánh cho cả 2 phiên bản. Trước đó hãng đã công bố có 2 tùy chọn pin khác nhau nhưng trong chứng nhận kỹ thuật thì VF 9 chỉ có 1 cụm pin Li-ion 400V, công suất 100.2 kWh, cùng hệ thống sạc của xe có thể tiếp nhận điện áp nạp từ 210 V đến 480V.

Nguồn: [Link nguồn]

Siêu phẩm Lamborghini Miura Roadster độc nhất thế giới được trưng bày

Theo tờ Motor 1, Lamborghini Miura Roadster độc nhất trên thế giới hiện đang được trưng bày tại bảo tàng công nghệ MUDETEC.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Hoàng ([Tên nguồn])
VinFast VF 9 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN