Nissan và Mitsubishi bắt tay phát triển minicar thế hệ mới

Sự kiện: Ô tô Nissan Mitsubishi

Nissan và Mitsubishi đã công bố kế hoạch hợp tác phát triển một mẫu xe minicar thế hệ mới.

Nguồn tin cho biết, chiếc xe được sản xuất để trở thành “sản phẩm cạnh tranh hơn” bằng cách tối ưu hóa phân bổ nguồn lực và vai trò và trách nhiệm của mình. Nó sẽ được hưởng lợi từ việc nghiên cứu và phát triển sâu hơn của Nissan trong lĩnh vực này.

Chiếc xe được cho là sẽ trang bị công nghệ mới nhất, an toàn và thân thiện với môi trường. Nissan và Mitsubishi xác nhận kế hoạch cho một biến thể minicar EV mới.

Nissan và Mitsubishi bắt tay phát triển minicar thế hệ mới - 1

Nissan và Mitsubishi từ chối tiết lộ thời gian chiếc xe mới sẽ được giới thiệu nhưng họ khẳng định việc sản xuất được lên kế hoạch thực hiện tại nhà máy ở Mizushima của Mitsubishi. Các phác thảo thiết kế sẽ kế thừa mẫu Nissan Dayz và Dayz Roox cũng như mẫu Mitsubishi eK Wagon và eK Space.

Trong một tuyên bố của mình, giám đốc kinh doanh Nissan CCO Hiroto Saikawa nói, “cơ hội mới này sẽ cho phép chúng tôi cung cấp những mẫu xe cạnh tranh hơn xe tới tay người tiêu dùng bằng cách tăng cường sản phẩm mới của chúng tôi, bằng cách tăng cường quan hệ đối tác của chúng tôi và kết hợp chuyên môn của cả hai công ty”.

“Đối với Mitsubishi, minicars là một phân khúc quan trọng chiếm hơn một nửa tổng doanh số bán hàng của hãng tại Nhật Bản. Bằng cách kết hợp thế mạnh của nhau thông qua công ty NMKV, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu sản phẩm hấp dẫn cho thị trường. Hiện chúng tôi đã làm việc với nhau để đàm phán về chi phí sản xuất, hiệu quả và chất lượng”, giám đốc kinh doanh Mitsubishi COO Tetsuro Aikawa nói.

Nissan và Mitsubishi cùng nhau thiết lập công ty NMKV trong tháng 6 năm 2011 để chuyên quy hoạch và phát triển các loại minicars. Theo đó Nissan Dayz và Mitsubishi eK Wagon, được ra Mitsubishi eK Space vào tháng 2 năm 2014. Đến cuối tháng 9 năm 2015, tổng doanh số của xe sản xuất theo các dự án doanh, đạt 500.000 chiếc,đây là một minh chứng cho sự thành công của sự hợp tác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bạch Dương ([Tên nguồn])
Ô tô Nissan Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN