Nissan Pathfinder rục rịch cho màn trở lại, hứa hẹn lợi hại hơn xưa

Thứ Ba, ngày 28/04/2020 08:00 AM (GMT+7)

Sự trở lại của mẫu SUV 7 chỗ Nissan Pathfinder có thể gây áp lực lên đối thủ Ford Explorer.

Sự kiện: Ô tô Nissan

Pathfinder xuất hiện lần đầu vào năm 1996 với tư cách là SUV khung thân tách rời từ Nissan. Vào thời điểm đó, Nissan Pathfinder chịu trách nhiệm đối đầu với Ford Bronco II và Jeep Cherokee.

Nissan Pathfinder rục rịch cho màn trở lại, hứa hẹn lợi hại hơn xưa - 1

Những yếu tố được đánh giá cao trên Nissan Pathfinder là sự bền bỉ và tính đa năng, phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, cách tiếp cận ngày một phổ thông với thiết kế chuyển hóa gần giống sedan qua từng thế hệ khiến xe nhanh chóng tụt lại phía sau so với các đối thủ khác trên thị trường.

Pathfinder thế hệ hiện tại (ra mắt từ 2013) được Nissan quảng bá là SUV cho gia đình đã cách quá xa những giá trị mà thế hệ ban đầu nhắm đến. Tuy nhiên, Nissan Pathfinder lại có cơ hội trở lại ở phân khúc của Ford Explorer, Hyundai Santa Fe hay Toyota Highlander nếu như hãng xe Nhật Bản thực hiện hợp lý hướng đi như ban đầu.

Nissan Pathfinder rục rịch cho màn trở lại, hứa hẹn lợi hại hơn xưa - 2

Nissan Pathfinder thế hệ mới dự kiến ra mắt trong năm sau tiếp tục triết lý được duy trì bởi các thế hệ trước nhưng kết hợp những nét mới lấy từ X-Trail hay Patrol. Đầu xe vẫn là lưới tản nhiệt V-Motion cỡ lớn nhưng được cải tiến thiết kế, bên cạnh là đèn pha LED hiện đại hơn. Hông xe hứa hẹn đôi phần giống Nissan Juke trong khi phần trần thẳng, vuông vắn mang nét tương đồng với đối thủ Bronco.

Nissan Pathfinder rục rịch cho màn trở lại, hứa hẹn lợi hại hơn xưa - 3

Khoang nội thất Pathfinder mới được kỳ vọng thay đổi bằng các chất liệu chế tạo mềm và khu vực hàng ghế 2 hoặc 3 rộng rãi hơn.

Những trang bị khác hứa hẹn xuất hiện trên Nissan Pathfinder mới như: vô lăng đáy phẳng, bảng đồng hồ kỹ thuật số, màn hình giải trí cảm ứng cỡ lớn đặt cao ngay trên dàn nút bấm điều chỉnh điều hòa, cụm điều khiển trung tâm ốp đen bóng bắt mắt, bàn sạc điện thoại không dây, núm xoay chỉnh chế độ lái, hệ thống hỗ trợ người lái ProPILOT (hỗ trợ giữ làn, nhận diện biển báo, cảnh báo điểm mù…).

Nissan Pathfinder rục rịch cho màn trở lại, hứa hẹn lợi hại hơn xưa - 4

Pathfinder được đa dạng tùy chọn động cơ với các phiên bản V6 3.5L, động cơ 4 xi-lanh 2.0L hoặc một động cơ hybrid. Mẫu xe nhiều khả năng sẽ được trang bị hộp số tự động 9 cấp, thay cho hộp số CVT. Hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh, có thể thay đổi chế độ địa hình khi đang vận hành. Ngoài ra, Nissan cũng có thể cho ra đời thêm một phiên bản Pathfinder hybrid.

Nissan Pathfinder dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Mẫu SUV 7 chỗ cạnh tranh với các đối thủ: Toyota Highlander, Mazda CX-9, Honda Pilot hay Ford Explorer.

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/nissan-pathfinder-ruc-rich-cho-man-tro-lai-hua-hen-loi-hai-hon-xua-10831...

Nissan X-Trail 2021 rò rỉ hình ảnh đầy đủ nội thất và ngoại thất

Những hình ảnh chính thức của Nissan X-Trail/Rogue thế hệ mới được đăng tải trên internet cho thấy toàn bộ ngoại hình...

Theo Nhật Hạ (Dân Việt)
sự kiện Ô tô Nissan