Mitsubishi Pajero sắp bị khai tử, tạm biệt một mẫu xe biểu tượng

Thứ Sáu, ngày 31/07/2020 09:00 AM (GMT+7)

Mitsubishi Pajero sẽ chính thức ngừng sản xuất vào năm 2021, khá buồn khi phải chứng kiến sự ra đi của một huyền thoại.

Theo Nikkei, hãng xe Mitsubishi đã có kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất Pajero tại Gifu (Nhật Bản) trong năm 2021. Tình trạng sụt giảm lớn về sản lượng sản xuất trong những năm gần đây khiến việc duy trì nhà máy không còn mang lại lợi nhuận.

Mitsubishi Pajero sắp bị khai tử, tạm biệt một mẫu xe biểu tượng - 1

Phiên bản Pajero Final Edition được giới thiệu tới thị trường Nhật Bản vào tháng 4/2019 thay lời từ biệt của mẫu xe biểu tượng tại quê nhà.

Hiện tại, mẫu SUV địa hình này vẫn được phân phối tại một số khu vực trên thế giới, nhưng nhiều khả năng mẫu xe này sẽ sớm bị loại bỏ khỏi danh mục sản phẩm của Mitsubishi trên toàn cầu nếu báo cáo mới nhất của Nikkei là chính xác.

Mitsubishi Pajero sắp bị khai tử, tạm biệt một mẫu xe biểu tượng - 2

Được giới thiệu lần đầu tiên tại Triển lãm Ô tô Paris năm 2006, Mitsubishi Pajero là một trong những mẫu xe có tuổi thọ lâu đời nhất. Sau gần 15 năm, mẫu SUV địa hình có thiết kế body-on-frame này đang bước vào giai đoạn sản xuất cuối cùng sau các đợt nâng cấp (facelift) trong những năm 2009, 2010, 2012 và 2015.

Theo giải thích của Mitsubishi, nguyên nhân chính khiến mẫu SUV này không còn được nhiều người ưa chuộng là do tiêu tốn nhiên liệu hơn với những xe khác cùng phân khúc. Tại thị trường Việt Nam, Mitsubishi Pajero là một trong những cái tên luôn góp mặt vào danh sách những mẫu xe ế ẩm nhất trên thị trường.

Mitsubishi Pajero sắp bị khai tử, tạm biệt một mẫu xe biểu tượng - 3

Trong vòng 3 năm tới, nhà sản xuất đến từ Nhật Bản đặt mục tiêu vào việc giảm chi phí và tăng trưởng bền vững. Tại thị trường Đông Nam Á, Mitsubishi cho biết sẽ tập trung kinh doanh các sản phẩm theo định hướng off-road. Những mẫu xe đang được phát triển là Triton, Xpander, Pajero Sport. Riêng thị trường Mỹ sẽ nhận được một số phiên bản nâng cấp cho các mẫu xe hiện tại, gồm Mirage, Mirage G4 sedan, Outlander PHEV và Eclipse Cross.

Nguồn: http://danviet.vn/mitsubishi-pajero-sap-bi-khai-tu-tam-biet-mot-mau-xe-bieu-tuong-50202031785914...

3 mẫu xe Toyota được mong chờ ra mắt thị trường Việt Nam thời gian tới

Toyota Corolla Cross, Toyota Fortuner 2021 và Corolla Altis 2020 là những mẫu xe đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Theo Duy Anh (Dân Việt)
sự kiện Mitsubishi