Mazda CX-90 lộ thêm ảnh một số chi tiết thiết kế mới

Sự kiện: Xe Mazda

Mazda CX-90 sẽ được ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ sẽ có thêm phiên bản động cơ PHEV hiệu suất cao.

Mazda vừa xác nhận với các cơ quan truyền thông về bổ sung động cơ Plug-in Hybrid cho CX-90 2024, bên cạnh trang bị tiêu chuẩn là động cơ 6 xi lanh thẳng hàng. Hãng xe Nhật Bản cũng tiết lộ động cơ PHEV mới sẽ có hiệu suất cao hơn thay vì hướng đến mục tiêu tiết kiệm nhiên liệu.

Cụ thể, trong thông báo, Mazda chia sẻ: “Mazda CX-90 PHEV sở hữu khả năng phản hồi nhanh nhạy, hiệu suất động cơ và thao tác lái linh hoạt sẽ là điểm nhấn đặc trưng. Mẫu SUV 3 hàng ghế sở hữu hệ thống truyền động e-Skyactiv hoàn toàn mới, được thiết kế riêng cho thị trường Bắc Mỹ, đáp ứng cả hai phương diện hiệu suất và hiệu quả”.

Mazda CX-90 lộ thêm ảnh một số chi tiết thiết kế mới - 1

Ngoài những hé lộ trên, Mazda vẫn chưa công bố thông tin chi tiết về sức mạnh của khối động cơ PHEV mới. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán động cơ PHEV mới sẽ có nhiều điểm tương đồng với mẫu CX-60 tại châu Âu. Cụ thể là sự kết hợp giữa động cơ xăng 4 xi lanh, dung tích 2.5L với một mô-tơ điện cho công suất tối đa 323 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm.

Mazda CX-90 lộ thêm ảnh một số chi tiết thiết kế mới - 2

Mazda cũng giữ bí mật thông số động cơ 6 xi lanh thẳng hàng từng tiết lộ trong tháng 11 vừa qua. Hãng xe Nhật Bản cũng đang hoàn thành những khâu kiểm tra cuối cùng trước khi công bố phiên bản hoàn thiện cuối cùng. Mazda chỉ cho biết CX-90 2024 sẽ là dòng xe hoàn toàn mới, với diện mạo giàu cảm xúc, thiết kế táo bạo, nâng tầm mọi trải nghiệm của người lái và hành khách.

Mazda CX-90 lộ thêm ảnh một số chi tiết thiết kế mới - 3

Khi ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ, Mazda CX-90 sẽ là mẫu SUV 3 hàng ghế lớn nhất của hãng xe Nhật bản, bổ sung vào đội hình bao gồm CX-70 và CX-50. Trong khi đó, CX-60 và CX-80 sẽ hướng đến những thị trường đặc biệt, yêu cầu những dòng xe có kích thước gọn gàng hơn như châu Ấu.

Mazda CX-90 lộ thêm ảnh một số chi tiết thiết kế mới - 4

Vẫn chưa rõ, Mazda Bắc Mỹ sẽ bán chung CX-90 cùng với CX-9 hay không, vì cả hai đều thuộc phân khúc SUV cỡ lớn 3 hàng ghế. Nhưng nếu nhìn qua phân khúc thấp hơn, Mazda vẫn giữ CX-5 và bán đồng thời với CX-50 ra mắt cách đây ít lâu.

Mazda CX-90 lộ thêm ảnh một số chi tiết thiết kế mới - 5

Mọi thông tin sẽ được công bố chi tiết vào tháng 1/2023, chúng ta sẽ cùng chờ xem CX-90 sẽ xuất hiện dưới diện mạo thế nào khi Mazda hứa hẹn CX-90 sẽ là mẫu xe có thiết kế táo bạo nhất từ trước đến nay.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mazda-cx-90-lo-them-anh-mot-so-chi-tiet-thiet-ke-moi-a586209.html

Kia Sorento Hybrid và PHEV được THACO công bố giá bán từ 1,4 tỷ đồng

Hai phiên bản sử dụng động cơ lai của dòng xe Sorento vừa được công bố giá bán từ 1,4 đến hơn 1,7 tỷ đồng

Chia sẻ
Theo Ngọc Hoàng (Người đưa tin)
Xe Mazda Xem thêm
Báo lỗi nội dung