Mazda 3 thế hệ mới sẽ được ra mắt vào cuối năm nay

Sự kiện: Xe Mazda

Theo đó, Mazda 3 2019 sẽ được trang bị hệ thống khung gầm cải tiến và động cơ SkyActiv-X hoàn toàn mới.

Sau khi đã trải qua gần hết vòng đời sản phẩm và gặt hái được ít nhiều thành công, Mazda dự kiến sẽ trình làng thế hệ thứ 4 của mẫu sedan cỡ trung Mazda vào tháng 11 tại triển lãm ôtô Los Angeles. Theo đó, chiếc xe sẽ sử dụng ngôn ngữ thiết kế chung với mẫu KAI Concept từng ra mắt giới truyền thông tại triển lãm Tokyo 2017.

Mazda 3 thế hệ mới sẽ được ra mắt vào cuối năm nay - 1

Mazda KAI Concept.

Mazda 3 thế hệ mới dự kiến sẽ sử dụng hệ thống khung gầm mới SkyActiv Vehicle Architecture kết hợp với động cơ 2.0 SkyActiv-X hoàn toàn mới với công nghệ kiểm soát đánh lửa SCCI (Spark Controlled Compression Ignition) – Hệ thống đốt cháy nhiên liệu độc quyền của Mazda cho phép chuyển đổi liền mạch giữa hai giai đoạn là nén và đánh lửa với thời gian tính bằng nano giây; không dừng lại ở đó động cơ thế hệ mới sản sinh ít nhiệt lượng hơn nên hệ thống làm mát vì vậy cũng được làm nhỏ gọn lại giúp chiếc xe giảm trọng lượng đáng kể.

Mazda 3 thế hệ mới sẽ được ra mắt vào cuối năm nay - 2

Mazda tuyên bố động cơ mới sẽ giúp tăng 20 – 30% công suất đồng thời giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu so với động cơ xăng hiện tại. Cụ thể với động cơ mới, công suất dự kiến sẽ sản sinh được là 187 mã lực và momen xoắn đạt 230Nm. Ngoài cấu hình động cơ SkyActiv-X khách hàng vẫn có thể lựa chọn hai dòng động cơ hiện tại là SkyActiv-G và SkyActiv-D.

Mazda 3 thế hệ mới sẽ được ra mắt vào cuối năm nay - 3

Hình ảnh chạy thử được đồn đoán là của Mazda 3 thế hệ mới.

Với việc sở hữu những đường nét thiết kế độc đáo từ mẫu concept KAI và đặc biệt là được trang bị động cơ SkyActiv-X thế hệ mới, Mazda tự tin tuyên bố sẽ biến mẫy hatchback này trở thành một đối thủ nặng ký của các mẫu xe đến từ Đức như Mercedes-Benz A-Class hay Audi A3.

Bảng giá xe Mazda Việt Nam cập nhật tháng 6/2018

Bảng giá cập nhật mới nhất các dòng xe của Mazda Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Nhật Nguyên (Dân Việt)
Xe Mazda Xem thêm
Báo lỗi nội dung