Lộ ảnh xe Vinfast buýt tại Việt Nam

Thứ Năm, ngày 08/08/2019 12:00 PM (GMT+7)

Cộng đồng mạng đang chia sẻ hình ảnh về chiếc xe buýt với logo của Vinfast ngay trung tâm đang tạo nên một làn sóng với nhiều lượt bình luận.

Được biết ngày 2/5 vừa qua, tập đoàn Vingroup đã công bố về việc thành lập Cty vận tải VinBus và chính thức lấn sân sang lĩnh vực vận tải hành khách du lịch và công cộng. Trong thời gian tới, Vingroup sẽ đưa vào vận hành về khai thác 3.000 xe buýt điện do hãng Vinfast sản xuất ra thị trường.

Lộ ảnh xe Vinfast buýt tại Việt Nam - 1

Qua hình ảnh cho thấy, chiếc xe buýt của Vinfast đang được hạ xuống từ xe chuyên dụng để đưa vào nhà máy. Trung tâm cản trước được đính logo Vinfast. Trên một số group về Vinfast đã nhận được nhiều lượt bình luận và khẳng định đây là mẫu xe buýt do Vinfast sản xuất và sắp đưa vào hoạt động.

Chưa rõ dòng xe buýt này sẽ được trang bị động cơ dầu hay là động cơ điện hoàn toàn, nhưng với thiết kế khá lạ và bắt mắt hơn những mẫu xe đang có mặt trên thị trường. Nếu để ý kỹ phần kính hai bên hông xe khá to và được bố trí rất nhiều, điều thường thấy trên những mẫu xe điện.

Lộ ảnh xe Vinfast buýt tại Việt Nam - 2

Trong thời gian qua, hãng xe Vinfast còn ký kết với Cty công nghệ Siemens, chuyên cung cấp phụ tùng, linh kiện và công nghệ sản xuất xe điện tại châu Âu. Nhiều khả năng mẫu xe buýt đầu tiên của Vinfast sẽ sở hữu động cơ lai hoặc động cơ điện hoàn toàn hơn là sử dụng động cơ dầu truyền thống.

Chiếc xe có thiết kế độc đáo, không giống đa số xe buýt trên thị trường. Phần kính chắn gió và kính hông khá lớn. Nhiều khả năng, mẫu xe buýt này được trang bị động cơ điện thân thiện với môi trường.

Theo một số nguồn tin, dự kiến hãng xe Việt Nam sẽ đưa vào khai thác những mẫu xe buýt điện vào năm 2020 tại 5 thành phố lớn trên cả nước. Nếu điều này là đúng thì việc đón đầu công nghệ tại thị trường Việt Nam sẽ giúp Vinfast bắt kịp xu thế sử dụng xe điện giảm xe động cơ đốt trong trên toàn cầu.

Vinfast Fadil “lên đời” với loạt nâng cấp ngoại thất

Chiếc xe Vinfast Fadil được chủ một cơ sở nâng cấp đèn có tiếng tại TP.HCM nâng cấp các chi thiết ngoại thất giúp xe...

Theo HÀ TRẦN (Khám Phá)
sự kiện Xe hơi VinFast