Lexus phát triển thêm mẫu xe SUV cỡ nhỏ, cạnh tranh Audi Q2 và X1

Sự kiện: Xe LEXUS

Hãng xe Lexus có thể sẽ ra mắt một chiếc crossover mới, nhỏ hơn cả chiếc UX để cạnh tranh với BMW X1 và Audi Q2.

Nhiều nguồn tin từ Nhật Bản cho thấy hãng xe sang Lexus đang có ý định phát triển một dòng CUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới. Dòng xe này dự kiến sẽ phát triển dựa trên dựa trên khung gầm GA-B, tương tự như chiếc Toyota Yaris Cross.

Tên gọi cho dòng xe này vẫn chưa được tiết lộ, dự đoán nó sẽ có tên là Lexus BX hoặc Lexus LBX. Hệ thống truyền động cho mẫu xe mới Lexus BX được dự đoán là động cơ hybrid 1.5L ba xi-lanh 100 mã lực từ Yaris. Nếu thông tin chính xác, mẫu CUV hạng sang cỡ nhỏ sẽ là một đối thủ đáng gờm cho BMW X1 và Audi Q2 tại các thị trường như Châu Âu, Nhật Bản và Úc. Xe có thể báo giá dưới 30.000 USD tương đương 690 triệu đồng, rẻ hơn UX.

Lexus phát triển thêm mẫu xe SUV cỡ nhỏ, cạnh tranh Audi Q2 và X1 - 1

Hiện tại, Lexus UX là dòng CUV nhỏ nhất của hãng xe sang Nhật Bản, vốn được phát triển trên nền tảng GA-C (chung gầm với các dòng Prius, C-HR, Auris, Corolla). Dù mới ra mắt từ cuối năm 2018 nhưng UX đã thể hiện được doanh số đáng chú ý và được nhiều khách hàng yêu thích. Đây là lý do khiến hãng xe Nhật chú ý đến phân khúc gầm cao cỡ nhỏ, nhiều khả năng sẽ ra mắt mẫu CUV nhỏ hơn cả Lexus UX.

Lexus phát triển thêm mẫu xe SUV cỡ nhỏ, cạnh tranh Audi Q2 và X1 - 2

Nếu sản phẩm này được "bật đèn xanh", danh mục các dòng xe gầm cao của Lexus sẽ có thêm thành viên mới. Trong đó Lexus BX sẽ là mẫu xe nhỏ nhất, kế đến UX, NX, RX, GX và LX.

Nguồn: [Link nguồn]

Mitsubishi ưu đãi tất cả dòng xe 50% phí trước bạ, Xpander giảm giá hơn 30 triệu đồng

Chương trình ưu đãi áp dụng trong tháng 8/2021 dành cho tất cả mẫu xe Mitsubishi được phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Long ([Tên nguồn])
Xe LEXUS Xem thêm
Báo lỗi nội dung