Lexus LS facelift sẽ trang bị hệ truyền động V8

Thứ Sáu, ngày 01/05/2020 15:00 PM (GMT+7)

Thế hệ thứ 5 của Lexus LS ra mắt cách đây khoảng năm năm, gây thất vọng cho người hâm mộ vì chỉ được trang bị động cơ V6. Thế nên ở lần nâng cấp này, hãng xe Nhật Bản sẽ đưa động cơ V8 trở lại trên mẫu sedan hạng sang.

Sự kiện: Xe LEXUS

Ba năm trước, khi Lexus giới thiệu LS thế hệ thứ 5 với độc quyền động cơ V6 bên dưới nắp capo thuôn dài, khá nhiều người cảm thấy thất vọng vì chưa một thế hệ Lexus LS nào trước đó không có phiên bản 8 xy-lanh.

Lexus LS facelift sẽ trang bị hệ truyền động V8 - 1

Tuy nhiên, ở bản nâng cấp giữa vòng đời 2021 hoặc 2022, mẫu sedan hạng sang này sẽ được trang bị lại động cơ V8. Thông tin này được đăng tải bởi tạp chí Mag X của Nhật Bản.

Lexus LS facelift sẽ trang bị hệ truyền động V8 - 2

Trong một số báo, tạp chí Mag X khẳng định rằng thương hiệu hạng sang trực thuộc Toyota đang phát triển hệ truyền động hybrid với động cơ V8 và sẽ sớm bổ sung vào dòng sản phẩm trong thời gian tới. Nếu thông tin trên trở thành hiện thực thì có nghĩa rằng Lexus có thể hồi sinh phiên bản LS 600h đã bị khai tử ở thế hệ thứ 4.

Lexus LS facelift sẽ trang bị hệ truyền động V8 - 3

Thông tin chi tiết về hệ truyền động mới hiện chưa được tiết lộ. Trên LS 600h, khối động cơ V8 5.0L cho công suất tối đa ở mức 439 mã lực. Ngay cả khi sức mạnh động được giữ nguyên như cũ thì cũng đủ mạnh mẽ hơn so với LS 500 và LS 500h hiện tại (416 và 354 mã lực).

Lexus LS facelift sẽ trang bị hệ truyền động V8 - 4

Nhược điểm có chăng tới từ mô-men xoắn khi LS có thể chịu ảnh hưởng đôi chút bởi bản V6 sở hữu tận 600 Nm (so với chỉ 520 Nm của LS 600h) cùng khả năng vào guồng ở số vòng tua máy thấp hơn nhờ công nghệ tăng áp.

Lexus LS facelift sẽ trang bị hệ truyền động V8 - 5

Ngoài ra, tạp chí Mag X còn tiết lộ rằng dòng xe LS có thể được mở rộng thêm hệ truyền động, bao gồm cả tùy chọn động cơ tăng áp 4 xi lanh nhằm lấp khoảng trống của GS. Thông tin này hiện chưa được xác thực, nhưng dù cho có thêm động cơ xi-lanh thì phiên bản này cũng sẽ không được bán tại thị trường Mỹ. Các đối thủ BMW, Mercedes và Audi cũng trang bị động cơ 4 xi-lanh cho những sản phẩm đầu bảng tại một số thị trường.

Lexus LS facelift sẽ trang bị hệ truyền động V8 - 6

Lexus LS facelift sẽ có những tinh chỉnh nhẹ ở ngoại thất như cản trước mới, lưới tản nhiệt cỡ lớn. Bản nâng cấp giữa chu kỳ này được cho là sở hữu cả hệ thống lái bán tự động tiên tiến.

Lexus LS facelift sẽ trang bị hệ truyền động V8 - 7

Bên cạnh đó, động cơ V8 mới cũng sẽ xuất hiện trên các phiên bản xe Lexus khác như LC F có giá bán từ 90.000 USD trở lên (khoảng 2,1 tỷ VNĐ).

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/lexus-ls-facelift-se-trang-bi-he-truyen-dong-v8-1084110.html

Lexus ra mắt GS Black Line 2020 cạnh tranh với BMW 5-Series và E-Class

Lexus GS Black Line 2020 Limited Edition được sản xuất giới hạn chỉ 200 chiếc toàn cầu.

Theo Diệu Lam (Dân Việt)
sự kiện Xe LEXUS