Lamborghini Veneno Roadster hàng hiếm chạy "tẹt" bán vẫn lời gấp đôi

Sự kiện: Lamborghini Siêu xe

Theo trang Motor1, chiếc siêu xe hàng hiếm Lamborghini Veneno Roadster có năm sản xuất 2014 vừa được bán đấu giá tại Thụy Sĩ với giá 8,4 triệu USD và đã trở thành chiếc siêu xe Lamborghini đắt nhất trong lịch sử các cuộc đấu giá.

Chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Veneno Roadster có năm sản xuất 2014 thuộc sở hữu của Phó tổng thống Guinea Xích Đạo bị kết tội tham nhũng Equatorial vừa được bán đấu giá và thu về gần 8,4 triệu USD tương đương hơn 197 tỷ đồng. Tại thời điểm ra mắt, mẫu xe này có giá khởi điểm 4,5 triệu USD và chỉ được sản xuất giới hạn 9 chiếc trên toàn cầu.

Năm 2016, tại thời điểm bị tịch thu như một phần của cuộc điều tra tham nhũng lớn bậc nhất ở Guinea Xích Đạo, chiếc xe mới chỉ chạy được 325 km (202 dặm) và mọi thứ nội, ngoại thất vẫn còn như mới nguyên. Điều làm chiếc Veneno trở nên đặc biệt đây là dòng xe sản xuất cực giới hạn của Lamborghini nên mặc dù, sau một thời gian sử dụng, đã trở thành "xe cũ" nhưng giá trị nó nó không hề giảm sút mà ngược lại, càng ngày càng có giá.

Lamborghini Veneno Roadster hàng hiếm chạy "tẹt" bán vẫn lời gấp đôi - 1

Lamborghini Veneno Roadster hàng hiếm chạy "tẹt" bán vẫn lời gấp đôi - 2

Lamborghini Veneno Roadster hàng hiếm chạy "tẹt" bán vẫn lời gấp đôi - 3

Lamborghini Veneno Roadster hàng hiếm chạy "tẹt" bán vẫn lời gấp đôi - 5

Sau 4 năm kể từ thời điểm bán ra, chiếc siêu xe này lại được đấu giá gần gấp đôi ban đầu. Bên cạnh Lamborghini Veneno, nhiều siêu xe khác cũng bị sung công như một chiếc Koenigsegg One:1, một chiếc La Ferrari màu vàng, Aston Martin One 77 và Bugatti Veyron. Chủ nhân của dàn siêu xe bị buộc tội đã dùng tiền công quỹ để phục vụ cho lối sống xa hoa của mình.

Tất cả các chi tiết từ ngoài vào trong nội thất của chiếc Lamborghini Veneno Roadster vẫn còn mới nguyên vẹn sau 4 năm được bán ra. Toàn bộ số tiền thu được từ cuộc đấu giá này sẽ được dành để phục vụ cho việc từ thiện.

Lamborghini Veneno Roadster hàng hiếm chạy "tẹt" bán vẫn lời gấp đôi - 6

Lamborghini Veneno Roadster hàng hiếm chạy "tẹt" bán vẫn lời gấp đôi - 7

Lamborghini Veneno Roadster hàng hiếm chạy "tẹt" bán vẫn lời gấp đôi - 8

Lamborghini Veneno Roadster hàng hiếm chạy "tẹt" bán vẫn lời gấp đôi - 9

Lamborghini Veneno được trang bị khối động cơ V12 dung tích 6.5L, hút khí tự nhiên của Aventador, cho công suất 739 mã lực và mô-men xoắn 690 Nm đi kèm với những tính năng khí động học tiên tiến của siêu xe. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/giờ chỉ trong 2,2 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 355 km/giờ.

Chiếc Veneno Roadster là ứng cử viên hàng đầu đem lại số tiền lớn trong cuộc đấu giá vừa qua. Nó chỉ có một vết trầy xước nhỏ trên bánh sau bên phải, tuy nhiên đó không phải là vấn đề với người đã đồng ý trả số tiền tương đương gần 8,4 triệu USD để sở hữu nó. Lamborghini Veneno Roadster trở thành chiếc “siêu bò” đắt nhất từng được bán ở một cuộc đấu giá.

Lamborghini Veneno Roadster hàng hiếm chạy "tẹt" bán vẫn lời gấp đôi - 10

Lamborghini Veneno Roadster hàng hiếm chạy "tẹt" bán vẫn lời gấp đôi - 11

Lamborghini Veneno Roadster hàng hiếm chạy "tẹt" bán vẫn lời gấp đôi - 12

Lamborghini Veneno Roadster hàng hiếm chạy "tẹt" bán vẫn lời gấp đôi - 13

Ngoài chiếc Lamborghini siêu hiếm này còn có những chiếc siêu xe khác cùng cảnh ngộ và thu về lượng tiền đấu giá khá cao như: mẫu siêu xe Koenigsegg One:1 được bán với giá 4,6 triệu USD tương đương hơn 108 tỷ đồng, trong khi chiếc LaFerrari màu vàng được một người mua giấu tên trả giá 2,2 triệu USD tương đương 51,7 tỷ đồng và chiếc Bugatti Veyron được bán với giá 1,32 triệu USD tương đương hơn 31 tỷ đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi-xe/lamborghini-veneno-roadster-hang-hiem-chay-tet-ban-van-loi-gap-doi...

Genesis GV80 được công bố những hình ảnh chính thức đầu tiên

Sau bao ngày chờ đợi, Genesis GV80 2020 cũng đã công bố ảnh chính thức. Mẫu SUV hạng sang của Hàn dự kiến sẽ ra mắt và...

Chia sẻ
Theo LAN ANH (Dân Việt)
Lamborghini Xem thêm
Báo lỗi nội dung